0964.138.683

20 Tháng Một, 2022
TIN TỨC XÂY DỰNG

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? hợp hướng nào?

Những người sinh năm 1990 muốn tìm hiểu về số mệnh, tử vi, hợp tuổi nào, màu sắc nào hay hướng nào? Phong thủy là một phần của văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, khi hiểu nhiều về yếu tố phong thủy chúng ta sẽ chắt lọc được những điều tích cực mà cuộc sống mang lại cũng như loại bỏ những yếu tố tiêu cực giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc, suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về phong thủy, đặc biệt là yếu tố màu sắc. Trong bài viết hôm nay, thietkethicong360.com sẽ chia sẻ để các bạn tuổi Canh Ngọ 1990 biết được các bạn thuộc mệnh gì, hợp với màu nào và cách chọn đồng hồ phù hợp với người tuổi Canh Ngọ.

XEM THÊM:  888 mẫu cầu thang đẹp theo xu hướng phong cách hiện đại!

Khái quát chung về tuổi Canh Ngọ

Các bạn được sinh ra vào năm 1990 thuộc tuổi canh ngọ, mệnh lộ bàng thổ ( đất gần đường đi ). Bản tính của lộ bàng thổ là đất lối đi nên nó có sự tồn tại lâu dài, săn chắc và vững chãi. Bởi điều đó các bạn tuổi canh ngọ thường là các bạn rất mạnh mẽ , họ sống rất bản lĩnh và năng lực. Người tuổi canh ngọ là các bạn có cái tâm bác ái, họ sống chân tình, vị tha. Họ là những cá nhân không quá khôn ngoan tuy nhiên lại sống rất nhất quyết, cần cù, miệt mài. Dù cho suy nghĩ của họ vẫn hơi chậm và không được nhanh nhạy tuy nhiên với sự chăm chỉ và cố gắng thì trước sau gì họ cũng sẽ gặt hái quả ngọt.

Người tuổi canh ngọg cải cách. Thường vui thích sống theo đường mòn, với các trình tự cũ, họ sống ổn định và có ít sự vượt lên. Bởi thế nên tuổi này có vẻ không phù hợp với buôn bán, việc buôn bán yêu cầu một bình tĩnh, sự phá cách và khả nănđây cũng thực sự là nhược điểm mà người tuổi canh ngọ phải chuyển đổi để hoàn tất chính mình.

1990 mệnh gì
1990 mệnh gì

Sắc thái là điều cực kỳ mấu chốt của phong thủy, nó đã được thủ tục bởi những quy định riêng các bạn tuổi canh ngọ cần lựa những sắc thái hợp với cung tuổi . Những sắc thái hợp lệ sẽ giúp những người gặp nhiều thuận lợi, thể trạng dồi dào, khí vận hanh thông .

ngoài ra, đường tình duyên của bạn cũng suôn sẻ, ít phải chịu cảnh rời xa, ly biệt, công danh của những người cũng càng lúc càng lên chức. Chưa kể, những người nên tránh dùng với những màu không phù hợp, những màu tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống của bạn.

I. 1990 TUỔI GÌ?

Những người sinh năm 1990 sẽ là tuổi Ngựa. Họ sẽ có ngày sinh từ khoảng 27/01/1990 đến 14/2/1991 theo năm dương lịch, năm âm lịch là năm Canh Ngọ. Người tuổi Ngọ sẽ có mệnh tương sinh với Kim và Hỏa, tương khắc với Thủy và Mộc. Thiên can là Canh, tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. Địa chi là Ngọ, tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và Tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

II. 1990 MỆNH GÌ?

Các bạn có năm sinh là 1990 sẽ thuộc mệnh thổ, lộ bàng thổ ( đất lối đi ). đây chính là vận mệnh tương sinh với mệnh kim và hỏa, nổi bật tối kỵ ghép với mệnh mộc và thủy. Người mệnh thổ sinh vào năm canh ngọ sẽ hợp với vài người mệnh kim. Chẳng hạn như người sinh vào các năm nhâm thân , tân hợi, ất sửu, . Họ cũng có khả năng hợp với người mang mệnh hỏa, chẳng hạn như người sinh vào các năm giáp thìn, ất tỵ, mậu ngọ, bính từ từ,. Ngoài hai mệnh tương sinh với mệnh thổ của người được sinh ra vào năm 1990 trên đây, họ còn hợp với người mệnh thổ, ví dụ như những cá nhân sinh vào các canh ngọ, kỷ dậu, bính thìn, .

Nữ được sinh ra vào năm 1990 có khả năng có cung cấn thổ thuộc tây tứ mệnh, học sinh nam năm 1990 có khả năng có cung khảm thủy thuộc đông tứ mệnh. Lúc thi hành những công tác hệ trọng của trường đời như cưới thắc mắc, người mệnh thổ được sinh ra vào năm 1990 nên tránh yêu đương, đính hôn với người mang mệnh mộc – thủy . Lý do vì hai mệnh tương khắc, dễ dẫn tới những bất đồng , cãi vã, đời sống gia đình bất hạnh.

Người có năm sinh là 1990 là các thành viên có cái tâm thơm thảo, rất hay trợ giúp những cá nhân bên cạnh. Họ mang bản chất thành tâm, thành thật, lại ngay thẳng và thật lòng thật dạ nên rất được trân quý. Việc thẳng tính vừa là ưu vừa là khuyết điểm của tuổi ngọ. đây sẽ trở thành điểm yếu chí mạng vì thưởng thức phóng đại ngay thẳng, không tinh tế, thẳng như ruột ngựa sẽ làm buồn lòng một ai đó, dẫn tới dòng người sẽ ghi thù.

Người được sinh ra vào năm 1990 sẽ không dễ bị tác động bởi luận điểm chung quanh. Họ không vì lời nặng nhẹ mà suy sụp hay buồn nản. Lúc các thành viên khác có hàng chục mối lo ngại thì người được sinh ra vào năm 1990 khá dễ chịu, có ít thứ khiến họ phải quan tâm. Họ biết họ muốn gì và cần làm những điều gì để có được cột mốc, còn những điều khác không phải điều họ cần chú ý. Người tuổi canh ngọ có đường tài lộc an toàn, đường lên chức rộng mở nhờ luôn phải tích cực.

III. 1990 HỢP TUỔI GÌ?

Người tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn buôn bán?

 • Theo như tử vi số mệnh của người tuổi Canh Ngọ, tuổi này sẽ hợp làm ăn với người có các tuổi sau: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi (thuộc hành Hỏa), làm ăn buôn bán với những tuổi này dễ thành công, mọi sự thuận lợi, không có mâu thuẫn.
 • Các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi (thuộc hành Kim) cũng hợp làm ăn với tuổi Canh Ngọ, ít gặp thua thiệt, là trợ thủ đắc lực cho công việc của Canh Ngọ thuận buồm xuôi gió.
 • Các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi (thuộc hành Thổ) khi kết hợp làm ăn với tuổi Canh Ngọ cũng giúp công việc ổn định, có thể tin tưởng.
 • Những người có mệnh Thủy cũng rất hợp làm ăn với những người sinh năm 1990. Đó là tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Những tuổi mà người sinh năm 1990 không nên kết hợp làm ăn là Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu (thuộc hành Mộc). Khi kết hợp sẽ dẫn đến công việc dễ lụi bại, không thành công và tổn thất.
1990 HỢP TUỔI GÌ?
1990 HỢP TUỔI GÌ?

Người tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong đường tình duyên?

Chọn tuổi kết hôn cho nữ tuổi Canh Ngọ

 • Nữ Canh Ngọ và nam Canh Ngọ (bằng tuổi): hai tuổi này không nên kết hôn với nhau, sẽ gặp số nhì bần tiện, đây là số có nhiều vất vả, thiếu thốn, làm nhiều mà không đủ no ấm. Hai vợ chồng cũng không hòa hợp, phải biết nhường nhịn nhau mới có thể sống hòa thuận.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Kỷ Tỵ: kết hôn sẽ là số tam vinh hiển, vợ chồng thành danh, có địa vị, làm mọi việc luôn dễ dàng và thuận lợi, chung sống hòa thuận bền lâu.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Mậu Thìn: kết hôn sẽ có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn thuận lợi, vợ chồng được nhiều người quý mến, mối quan hệ rộng nhưng tính cách hai người không hòa hợp, phải nhường nhịn nhau thì mới hạnh phúc bền lâu.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Bính Dần: hai tuổi này lấy nhau khá tốt, gặp số nhất phú quý, đây là số hai vợ chồng tương đối hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc, yên ấm.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Ất Sửu: hai tuổi này lấy nhau sẽ gặp số nhì bần tiện. Đây là số không tốt, ít con cái. Hai người sống cảnh nghèo khó, không có tiền tiêu nhưng bù lại tính tình hòa hợp. Nhờ vậy chung tay làm ăn, bảo ban nhau sẽ giúp cuộc sống bớt khó khăn.
 • Nữ Canh Ngọ lấy nam Giáp Tý: Hai tuổi này lấy nhau sẽ là số tam vinh hiển, vợ chồng có địa vị trong xã hội, tuy nhiên thường xung khắc, hay cãi nhau, phải luôn sống nhẫn nhịn thì mới giữ được hạnh phúc gia đình.
 • Nữ Canh Ngọ lấy Nam Quý Hợi: vợ chồng có số tứ đạt đạo, đây là số làm ăn thuận buồm xuôi gió, có nhiều may mắn trong cuộc sống, quý nhân phù trợ mọi việc hanh thông.

Nữ Canh Ngọ lấy chồng có các tuổi dưới đây là đại kỵ: Đó là các tuổi như Đinh Mão, Nhâm Tuất, Tân Dậu, Nhâm Thân. Nếu lấy những người tuổi này, hai vợ chồng sẽ phạm phải số tuyệt mạng, biệt ly. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ hoặc chồng sống không thọ, vắn số, cuộc sống nhiều trắc trở, bấp bênh.

Quan hệ bạn bạn bè của người sinh năm 1990

Những người Tuổi Ngọ sinh năm 1990 luôn có một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Họ đóng góp ý kiến và thực hiện các nhiệm vụ với nhau được giao một cách nhanh chóng. Do đó, họ rất được lòng của cấp trên và mọi người. Tuổi Ngọ thể hiện mình là một người kiên trì và nỗ lực để vượt qua được mọi khó khăn đi đến thành công. Người tuổi Ngọ luôn có một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Chọn tuổi kết hôn cho nam Canh Ngọ:

Nam canh ngọ với nữ tân mùi : hợp lí để đính hôn, cặp vợ chồng có thể có số nhất phú quý. đây chính là tuổi được sử dụng giàu sang , có ít thuận lợi tuy nhiên bù cho giàu có. Tính khí không hòa hợp cho lắm, những người con dễ chăm sóc, ngoan ngoãn , mọi chuyện đều thuận lợi .
Nam canh ngọ với nữ giáp tuất : hai người xây dựng tổ ấm có số tam vinh hiển . Cả 2 vợ chồng lập gia đình cùng nhau sẽ giúp đường công danh sự nghiệp lên chức một cách mau chóng. đời sống cố định, tính tình vợ chồng hạp nhau, yêu quý nhau.
Nam canh ngọ với nữ ất hợi : vợ chồng có số nhì bần tiện đây không phải là số giàu có, đôi bên sẽ sống nghèo đói, nếu nỗ lực thì mới nhiều khả năng sống giàu có sau này. đời sống nhiều cãi vã, đôi vợ chồng bất đồng, cần nhường nhịn nhau để sống hòa thuận.
Nam canh ngọ với nữ bính tý : đời sống đôi vợ chồng có thể có số nhì bần tiện . đây chính là số bất hạnh, đời sống khổ cực, phải làm lụng nhiều mới nhiều khả năng ngày ăn cơm ba bữa.
Nam canh ngọ với nữ kỷ mão : hai tuổi thõa đáng lấy nhau, gặp số tứ đạt đạo, đây chính là số có quý nhân phù trợ, việc kinh doanh rất mạch lạc, gặp nhiều thuận lợi về đường tài lộc . đời sống 2 vợ chồng không được khăng khít cho lắm, phải nhường nhịn và nhẫn nại trong hành xử với hai bên.
Nam canh ngọ với nữ đinh sửu : gặp số nhất phú quý, số hưởng phước giàu sang , đời sống vợ chồng hài hòa và niềm hạnh phúc.
Nam canh ngọ và nữ kỷ tỵ : hai tuổi này lập gia đình có khả năng có số nhì bần tiện, đời sống không dư giả, phải cần mẫn làm lụng mới mong được ấm no.
Nam canh ngọ và nữ mậu thìn : hai tuổi này lập gia đình có khả năng có số tam vinh hiển, số danh giá và có chức tước, làm những điều gì cũng thuận lợi và suôn sẻ, đời sống cặp vợ chồng thuận hòa .
Nam canh ngọ và nữ đinh mão : hai tuổi đính hôn sẽ trở thành tứ đạt đạo, đây chính là số có quý nhân phù trợ, kinh doanh thuận lợi tuy nhiên tính cách hai vợ chồng không hòa thuận.

Nam Canh Ngọ không nên kết hôn với các tuổi sau: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Dần,…Kết hôn với những tuổi này sẽ phạm phải số tuyệt mạng, biệt ly, cuộc sống hôn nhân nhiều sóng gió.

IV. 1990 HỢP VỚI MÀU GÌ?

Người sinh năm 1990 có mệnh Thổ nên rất hợp với các màu vàng, màu nâu đất. Ngoài ra, do Thổ hợp với Hỏa nên tuổi Canh Ngọ có thể sử dụng các màu sắc như màu đỏ, cam, hồng, tím…Những màu kiêng kỵ cần tránh là màu thuộc hành mộc, ví dụ như màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối.

1990 HỢP VỚI MÀU GÌ?
1990 HỢP VỚI MÀU GÌ?

V. 1990 HỢP HƯỚNG NHÀ NÀO?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1990 Canh Ngọ

 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng sinh khí, rất hợp với người nam sinh năm 1990. Ở nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, làm chuyện gì cũng gặp may mắn, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Nam: Đây là hướng phúc đức, gia chủ ở nhà hướng này sẽ nhận được được giúp đỡ, được trời phật độ, làm việc gì cũng thành.
 • Hướng Đông: Đây là hướng thiên y, ở nhà hướng này rất tốt, gia chủ làm mọi chuyện thuận lợi, xuôi chèo mát mái.
 • Hướng Bắc: Hướng phục vị giúp nhà gia chủ nhận được nhiều may mắn, con cái ngoan ngoãn, làm ăn khấm khá, gia đình hòa thuận.

Các hướng đại kỵ không nên ở: Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

 

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ

 • Hướng Tây Nam: Hướng sinh khí, tốt cho gia chủ nữ, nhưng đại kỵ với gia chủ nam, nên cân nhắc khi ở.
 • Hướng Tây: được trời phật phù hộ, làm việc gì cũng thành, gia chủ nữ sức khỏe tốt, làm ăn buôn bán giỏi giang.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Thiên Y, hướng này là hướng được quý nhân phù trợ, buôn bán thuận lợi, con cái dễ nuôi và ngoan ngoan, thành đạt về sau.
 • Hướng Đông Bắc: công danh chức tước thăng tiến nhanh, được đề bạt nhiều vị trí quan trọng ở cơ quan, gia chủ nữ là một người thành đạt và tài giỏi.

Các hướng đại kỵ không nên ở: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Tình duyên của nam, nữ sinh năm 1990 – Canh Ngọ

 • Nam mạng: nếu bạn tuổi Ngọ, sinh vào tháng 4, tháng 9 và tháng 12 của năm 1990 Âm lịch thì tình duyên của bạn sẽ có 3 lần sóng gió. Nếu sinh vào các tháng còn lại trừ tháng 6 và tháng 11 năm 1990 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có 2 lần thay đổi vợ chồng. Còn nếu sinh vào các tháng còn lại thì tình duyên sẽ nhiều chung thủy và được nhiều hạnh phúc, trọn vẹn, gia đình êm ấm, k có lục đục. Nam mạng Canh Ngọ kết hôn với nữ mạng Giáp Tuất thì gia đình thuận lợi, êm ấm, sức khỏe dồi dào. Còn đường công công danh sự nghiệp phát triển không ngừng nghỉ, đem lại giàu sang phú quý và tài lộc
 • Nữ mạng Canh Ngọ- 1990: Đối với nữ, nếu nữ mạng Canh Ngọ sinh vào tháng 4 và tháng 9 thì tình duyên sẽ gặp 3 lần đò. Nếu Sinh vào tháng 3, tháng 6, tháng 7 và tháng 11 Âm lịch thì cuộc đời nữ mạng sẽ k có sự thay đổi về cuộc đời, và gia đình. Các tháng còn lại sẽ có 2 lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc. Nữ mạng Canh Ngọ nên kết hôn với nam mạng sinh năm 1986 thì giàu sang phú quý, phúc lộc đầy nhà.
Tình duyên của nam, nữ sinh năm 1990
Tình duyên của nam, nữ sinh năm 1990

Nói chung, nếu bạn sinh năm 1990- Canh Ngọ thì nên đọc bài viết này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn các con số, màu sắc phù hợp với mệnh của mình tránh được các rủi ro, không may mắn cho mình trong cả công danh sự nghiệp và cuộc đời tình duyên.

Trên đây là thông tin về tuổi Canh Ngọ năm 1990 dành cho nam và nữ. Bạn sinh năm 1990 và quan tâm đến tử vi tướng số có thể tham khảo bài viết này nhé.

——————————————————————-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683 – 0985 869 088

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Số 25 – Ngõ 1197 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

Nhà Thầu Xây Dựng là gì? Có mấy loại nhà thầu xây dựng?

Thiết Kế Thi Công 360

Báo giá xây nhà trọn gọi tại Huyện Mê Linh | Xây biệt thự, Nhà phố

Thiết Kế Thi Công 360

Ngân sách chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Thiết Kế Thi Công 360