0964.138.683

4 Tháng Mười Hai, 2021
BÁO GIÁ XÂY DỰNG

Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật liệu xây dựng để dự trù kinh phí? Bạn đang tìm hiểu về vật liệu cát xây dựng cũng như báo giá cát xây dựng được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn ấy.

XEM THÊM: Bảng Giá Xây Dựng Nhà Phố Biệt Thự Trọn Gói 2021

Cát là vật khá dễ tìm trên hành tinh của chúng ta. Thế nhưng cát xây dựng thì lại là một chuyện khác. Hiện nay có rất nhiều loại cát khác nhau để phục vụ cho từng yêu cầu xây dựng.

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2022 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Tư vấn viên: 0968 57 57 37

1. Tất tần thật thông tin về vật liệu cát xây dựng

1.1. Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là một trong những vật liệu cần thiết góp phần vào việc hoàn thiện một công trình xây dựng.

Nó là vật liệu sở hữu dạng hạt, mang xuất xứ từ ngẫu nhiên bao gồm hạt đá và khoáng vật mang kích thước nhỏ. Khi sờ tay vào cát chúng ta cảm giác cộm, sạn chứ ko mịn.

Trong bất cứ công trình lớn nhỏ nào luôn luôn có sự hiện hữu của cát. Cát xây dựng là một trong những vật liệu xây dựng mà ai cũng biết với nguồn gốc từ tự nhiên. Kích thước của cát xây dựng rất nhỏ chỉ 0.05-1mm. Cát được chia theo kích thước 0,05 – 0,25 là loại cát mịn, 0,25 – 0,5 là cát trung bình, từ 0,5 – 2 là các thô và rất thô.

Cát có thể được sử dụng làm nền nhà hoặc làm vữa trộn cùng với vôi, xi măng xây tường, tô tường… Hơn thế nữa cát có thể được dùng để sản xuất thủy tinh và mang giá trị cao.

Hạt cát trong xây dựng với kích tấc tiêu chuẩn từ 0.065mm đến 2mm theo tiêu chuẩn của Mỹ. Còn theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam hạt cát sở hữu kích tấc từ 0.05 đến 1mm. Với những hạt sở hữu kích thước nhỏ hơn gọi là hạt bụi còn to hơn gọi là sỏi.

Cát xây dựng là gì?
Cát xây dựng là gì?

1.2. Phân loại cát

Cát xây dựng được chia thành phổ biến cái nhỏ tùy thuộc vào màu sắc, đặc tính cũng như ứng dụng của nó trong công trường xây dựng, gồm các loại sau : cát hạt to, cát hoạt nhỏ, cát hạt vàng, cát hạt đen, cát trát, cát san lấp, cát đổ bê tông…

 • Cát vàng rất dễ nhận biết do màu vàng, hát cát với các kích tấc khác nhau như nhỏ, trung bình, lớn. Loại cát này được tiêu dùng chính yếu là đổ bê tông và xây tường nhà ở vị trí chịu áp lực lớn. Cát vàng mịn phải được dùng rộng rãi trong việc trộn vữa để lát nền…
 • Cát đen thường mang màu sẫm mang kích thước hạt nhỏ, khá mịn và giá tiền tốt hơn so mang cát vàng. Cát đen được tiêu dùng rộng rãi trong việc trộn vữa xây trát, san lấp mặt bằng
 • Cát xây tô hay còn gọi là cát xây trát là loại cát mịn, không lẫn tạp chất, tiêu dùng để trộn vữa xây hoặc trát tường. Chúng được sàng lọc rất cẩn thậnđảm bảo các đề nghị kĩ thuật như : hàm lượng muối sun fat <=1% khối lượng cát ; không lẫn sỏi, đất sét và những tạp chất vón cục khác…
 • Cát san lấp nền, mặt bằng là loại vật liệu xây dựng hông đề nghị quá cao về tiêu chuẩn, chỉ cần tương đối sạch và ko pha lẫn tạp chất là được. Cát san lấp tiêu dùng để san lấp mặt bằng giúp nền tảng vững chắc, chịu được lực nén, ma sát tốt. Cát san lấp với mức giá tương đối rẻ cần thường được tiêu dùng để làm móng, lấp cần cho các công trình xây dựng.
 • Cát đổ bê tông thường dùng các mẫu cát vàng hạt lớn để đổ bê tông nhằm giúp bê tông nhanh khô, ráo và cứng hơn. Trước lúc trộn bê tông nên chắt lọc và vệ sinh cát thật kĩ để mẫu bỏ hết tạp chất không gây tương tác tới chất lượng bê tông.

Bảng phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng

1.3. Chọn cát xây dựng như thế nào? 

 • Chọn địa chỉ mua cát uy tín, chất lượng thì khách hàng sẽ có được những xe cát đúng yêu cầu của mình cùng với giá thành hợp lý.
 • Nên chọn những nơi cung cấp vật liệu cát xây dựng gần với công trường xây dựng để tiện vận chuyển.
 • Không nên chọn những loại cát quá rẻ so với mặt bằng chung
 • Biết cách kiểm tra chất lượng cát bằng mắt thường và bằng tay.
 • Chọn loại cát phù hợp với từng hạng mục công trình.
 • Tìm hiểu thêm kiến thức về cát xây dựng để phân biệt và kiểm tra cát trong một số trường hợp cần thiết.
Bảng phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng
Bảng phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng

2. Báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2021

Giá thành vật liệu xây dựng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở các công trình xây dựng. Với tình hình nguồn cung cát đang khan hiếm nhất là loại cát vàng như hiện nay thì giá thành luôn biến động. Dưới đây là bảng giá cát xây dựng được cập nhật mới nhất gửi đến quý khách hàng:

2.1. Giá cát đen xây dựng:

 • Loại hạt mịn có lẫn phù sa dùng để san lấp có giá khoảng 40.000đ/m3
 • Loại hạt đều dùng để xây trát có giá khoảng 100.000đ/m3
 • Loại hạt đều dung để xây trát được đóng thành bao có giá khoảng 117.000đ/ bao

2.2. Giá cát vàng xây dựng:

 • Giá cát vàng thô dùng cho đổ bê tông có giá khoảng 250.000đ/m3
 • Giá cát vàng hạt trung dùng cho xây trát tường có giá khoảng 260.000đ/m3
 • Giá cát vàng đóng bao dùng cho đổ bê tông có giá khoảng 24.000đ/ bao
 • Giá cát vàng đóng bao dùng cho xây trát tường có giá 25.000đ/ bao

Cát là vật khá dễ tìm trên hành tinh của chúng ta. Thế nhưng cát xây dựng thì lại là một chuyện khác. Hiện nay có rất nhiều loại cát khác nhau để phục vụ cho từng yêu cầu xây dựng. Trong bài viết này Công ty thiết kế và xây dựng Thiết Kế Thi Công 360 sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại cát xây dựng để bạn có thể lựa chọn loại cát sử dụng phù hợp.

2. Các loại cát xây dựng và tác dụng

Trong thời gian hoạt động tư vấn thiết kế và xây dựng của SBS HOUSE thì không ít khách hàng thường có nhưng thắc mắc về vật liệu xây dựng. “Xây nhà nên dùng cát gì?” để tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì cùng mình xem qua những loại cát xây dựng và công dụng của từng loại cát nhé!

2.1. Cát tô

Cát xây tô hay thường được dân trong nghề gọi là cát tô (cát trắng). Đây là dòng cát sạch và mịn dùng cho việc trát tường (tô tường). Để xây nhà hoặc trát tường thì cát xây tô cần đạt tiêu chuẩn và được trôn với tỉ lệ đúng bắt buộc kỹ thuật. Như vậy mới bảo đảm được thẩm mỹ và độ bền của công trình. Một số tiêu chuẩn cơ bản của cát xây như sau:

 • Độ lớn trung bình 0.7mm.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit có trong cát xây tô không được vượt quá 1% tổng khối lượng chung. (nguyên nhân gây bong tróc tường sau này).
 • Các chất bùn đất, hữu cơ không được vượt quá 5% khối lượng tổng thể.
 • Không được phép có lẫn các hạt sỏi có đường kính từ 5-10mm.
 • Cát bị bón cục dạng đất sét hoặc bán đát sét không được phép có trong cát tô.

Với những tiêu chuẩn của cát xây dựng trên thì bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi của mình. Đây là loại cát thích hợp cho việc tô trát tường nhà của bạn.

XEM THÊM: Xây nhà biệt thự – Bảng Giá Xây Dựng Nhà Phố Biệt Thự Trọn Gói

2.2. Cát vàng

Đây chính là loại cát phổ biến với các loại công trình xây dựng lớn nhỏ. Như ở trên thì bạn đã biết được loại cát nào dùng để tô trát tường rồi đúng không. Còn đây sẽ là loại cát phục vụ chính cho việc xây nhà, và con hơn thế nữa.

Cát vàng là loại cát xây dựng được khai thác từ sông lên với màu vàng vốn có của nó. Cát vàng khá đa năng, nó có thể được sử dụng trong nhiều hạng mục công trình khác nhau. Cát vàng với kích thước lớn hơn cát trắng (cát xây tô) nên được sử dụng với mục đích chịu lực tương đối cho công trình. Cát vàng còn thường được sử dụng để lát nền tại những khu vực ẩm ướt, thường là ở tầng trệt hoặc tầng 1.

Một số tiêu chuẩn cơ bản khi chọn cát vàng để xây nhà như sau:

 • Kích thước hạt từ 1.5 – 3mm.
 • Không lẫn tạp chất như sỏi lớn, vỏ xò, vỏ ốc.
 • Các chất hữu cơ, bùn hoặc đát sét cũng không được có mặt.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit có trong cát xây tô không được vượt quá 1% tổng khối lượng chung.

2.3. Cát đen

Cát đen xây dựng là loại cát khá mịn và có màu sẫm hơi đen nên gọi là cát đen. Cát đen thường được sử dụng nhiều trong việc xây nhà, tô trát hoặc san lấp mặt bằng… Cát đen có 2 loại chính đó là:

 • Cát đen loại to không lẫn tạp chất dùng để xây trát.
 • Cát đen phù sa có lẫn nhiều tạp chất như phù sa, thực vật nhỏ và các tạp chất khác thường được dùng để san lấp mặt bằng, làm nền…

2.4. Cát san lấp

Cát san lấp chính là loại cát đen mịn, cỡ hạt không đồng nhất với nhau và có lẫn tạp chất. Đây là một loại cát khá rẻ bởi chúng hầu như không trải qua công đoạn loại bỏ tạp chất. Với kích thước hạt rất nhỏ của mình nó được dùng để san lấp công trình, nền nhà bởi khoảng trống giữa các hạt rất nhỏ tạo nên độ vững chắc.

2.5. Cát bê tông

Cát bê tông có giá thành cao hơn các loại khác, là loại có kích thước hạt lớn. Cát bê tông thường có thể thay thế cho đá đổ bê tông. Các bạn nên chú ý tiêu chuẩn của cát bê tông để sử dụng an toàn cho công trình:

 • Kích thước 2.0 – 3.3mm.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit không quá 1% khối lượng tổng thể.
 • Sỏi có đường kính từ 5 – 10mm không vượt quá 5% khối lượng tổng thể.
 • Mica không được lớn hơn 1% theo khối lượng tổng thể.

3. Cách lựa chọn cát xây dựng tốt

Việc sắm được đúng nguyên liệu xây dựng luôn khiến bí quyết gia chủ đau đầu bởi tính chất quan trọng của nó. Biết được sự khó khăn đó Thiết Kế Thi Công 360 chia sẻ 1 số cách nhỏ để bạn với thể chọn được cát xây dựng phải chăng nhất cho ngôi nhà của mình.

 • Dùng tay nằm chặt một nắm cát, trường hợp sở hữu nhiều chất bẩn hoặc bùn bám tay ko nên chọn, hoặc tìm rồi thì sở hữu thể sử dụng nước rửa qua trước lúc thi công.
 • Không được tồn đọng đát sét, mica, hay vỏ sò trong cát. Bạn mang thể sử dụng lưới lọc cát để cát tốt nhất.
 • Đất ko được nhiễm phèn, nhiễm mặn là điều cực kì nên quan tâm.

Mong rằng những điều ở trên về những mẫu cát xây dựng thể giúp bạn trả lời phần nào những câu hỏi khi xây nhà.

Cách lựa chọn cát xây dựng tốt
Cách lựa chọn cát xây dựng tốt

Bảng giá cát xây dựng 2022 mới nhất

Bảng giá cát xây dựng 2021 mới nhất
Bảng giá cát xây dựng 2021 mới nhất

Bảng giá cát xây dựng tại Bình Dương

Qua bảng giá cát trên, ta có thể thấy giá thành tại Bình Dương rẻ hơn so với giá cát xây dựng tại các thành phố lớn khác.

Bảng giá cát xây dựng tại Bình Dương
Bảng giá cát xây dựng tại Bình Dương

Bảng giá cát san lấp tại Cần Thơ

Lưu ý: Giá cát xây dựng bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn giá thực tế sẽ phụ thuộc vào khoảng cách, khối lượng, cách thức vận chuyển… Khách mua số lượng càng lớn thì chiết khấu càng cao.

Bảng giá cát san lấp tại Cần Thơ
Bảng giá cát san lấp tại Cần Thơ

Công dụng của cát xây dựng là gì?

Một số ý kiến cho rằng cát chỉ dùng trong xây dựng, nhưng thực tế cát là loại vật liệu quan trọng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như sau:

 • Đầu tiên là dạng vữa trộn với vôi, xi măng để tạo nền móng hoặc xây tường.
 • Cát dùng để sản xuất thủy tinh
 • Cát được dùng như một loại vật liệu mài mòn trong việc đánh bóng bề mặt
 • Cát có khả năng thoát nước nhanh nên thích hợp cho việc trồng một số loại cây như dưa hấu, lạc, đào..
 • Cát dùng để chữa cháy
 • Cát được đóng thành những bao lớn để ngăn lũ lụt
 • Cát dùng để tạp cảnh quan…

Báo giá khác cát xây dựng chính xác nhất 24h trong ngày hôm nay.

– Giá sắt thép xây dựng : giá thép Pomina , giá thép Việt Nhật, giá thép Miền Nam
– Giá đá xây dựng : giá Đá 4×6 , giá Đá 1×2 q8, giá đá q4 (xanh đen) ,giá Đá 1×2 Hòa An – Đồng Nai(xanh)
– Giá cát các loại : giá cát xây tô , giá cát bê tông rửa, giá cát san lấp
– Giá gạch các loại : giá Gạch ống TUYNEL Bình Dương , giá Gạch ống Đồng Nai
– Giá xi măng các loại : giá xi măng Sao Mai (Hocim) pc 40 , giá xi măng Hà Tiên đa dụng Pc 40 ,giá xi măng FICO, giá Xi măng Thăng long ..

Cát xây dựng có mấy loại

Cát xây dựng được chia làm 3 loại : cát bê tông, cát xây tô, cát san lấp.

Cát Bê Tông : Cát bê tông là mẫu cát xây dựng được tiêu dùng rộng rãi cho các công trình xây dựng. Cát mang độ lớn từ 1.5 mm trở lên. Cát bê tông mang độ sạch tuyệt đối, ko lẫn tạp chất, đạt chuẩn để kết cấu kê tông luôn đảm bảo. Chỉ phải dùng mắt thường phân biệt theo tiêu chí trên là được.

Cát Xây Tô: Cát xây tô còn được gọi là cát tô. Các hạt cát sở hữu màu tối, hao hao như màu đen. Không giống như cát vàng, cát này những hạt nhỏ và tương đối mịn ko mang tạp chất, rẻ hơn so với cát vàng, do vậy nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng biệt thự, tòa nhà hoặc công trình dân dụng. .

Cát San Lấp: Đây cũng là cát đen nhưng kích tấc hạt của chúng không giống nhau, cát này thường với màu xám và rất thường xuyên tạp chất phải chất lượng không bằng hai mẫu nhắc trên. Nó thường được sử dụng để lấp nền. Tuy nhiên, mức giá lấp cát hơi rẻ, phải chăng hơn nhiều so với cát vàng và cát xây tô.

Cát xây dựng có mấy loại
Cát xây dựng có mấy loại

Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối?

Mỗi người khi làm về xây dựng, hay ngay cả là chủ ngôi nhà thì đều cần biết cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối để biết đường dự tính khối lượng cần dùng, chi tiêu cho hợp lý.

Cát xây dựng là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu đối với bất kỳ công trình nào đang thi công. Trong khi giá cả thị trường mỗi ngày đều biến đổi như, bạn cần tham khảo bảng báo giá của những đơn vị có uy tín và chuyên về lĩnh vực này để có được giá cả chính xác nhất.

Cát trong xây dựng là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối?” thì ta cần biết nó là gì, gồm những loại nào?

Vâng, đây là loại cát gồm những hạt đá và khoáng vật với kích thước nhỏ và khá mịn. Cát có đường kính trung bình từ 0.0625 đến 2 mm hoặc từ 0.05 đến 1 mm.

Với sự đa dạng các loại vật liệu trong xây dựng, cát là một loại rất quan trọng, và tùy theo nhu cầu mà người ta sử dụng các loại sau:

Cát bê tông (cát vàng)

 • Là loại cát có màu vàng, kích cỡ đa dạng từ nhỏ, vừa đến lớn.
 • Với từng hạng mục thi công chúng có chức năng và nhiệm vụ khác nhau tương ứng.
 • Chúng sử dụng chủ yếu trong xây tường, đổ bê tông ở những vị trí chịu áp lực lớn của công trình, hoặc lát tại những nơi ẩm ướt.

Cát tô/ cát xây

 • Là loại cát sạch, mịn được dùng để xây tường, tô trát tường
 • Có hàm lượng muối (gốc sunfit) về khối lượng không vượt quá 1%, bùn sét không quá 5% và hầu như hoàn toàn không chứa các tạp chất bên trong chúng.

Cát san lấp

Là loại cát sạch (thường không đạt chuẩn cao), tuy nhiên cũng không lẫn quá nhiều tạp chất. Cát này không đồng đều và có độ kết dính cao, dùng để san lấp nền và một số vị trí khác.

* Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện liên quan tới nhà thép tiền chế….

Với phương châm ” Uy tín – giá cả hợp lý – phục vụ tốt nhất”. Đến với với công ty chúng tôi Quý Khách sẽ có được đầy đủ thông tin về sản phẩm và sự hài lòng nhất.

Chọn cát xây dựng như thế nào cho ưng ý?

Nếu bạn xây dựng nhà ở gia đình muốn lựa chọn loại cát xây dựng ưng ý, bạn hãy:

– Chú ý là chọn lựa nhà cung cấp những loại vật liệu này uy tín và chất lượng nhất. Quý khách sẽ có được mức giá hợp lý và chất lượng đúng như mong muốn.

– Trau dồi một vài kiến thức, đặc điểm phân biệt các loại cát. Từ đó có thể kiểm tra chất lượng cát bằng mắt thường.

– Tư vấn để người quản lý của bạn chọn được nhà cung cấp vật liệu uy tín, chất lượng nhất.

– Dùng thí nghiệm và so sánh với tiêu chuẩn cát trong xây dựng để công việc diễn ra tốt nhất. Tránh các sự cố có thể xảy đến.

– Dùng mắt thường để kiểm tra khi cần thiết, trong trường hợp cụ thể.

XEM THÊM: Biệt Thự Đẹp – Top 50 Mẫu Biệt Thự đẹp được đánh giá cao nhất!

Sử dụng loại cát xây dựng nào giá rẻ chất lượng ?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cát khác nhau như cát vàng, cát bê tông, cát đen… có nguồn gốc, thành phần và giá bán khác nhau. Tuy nhiên, đa số mọi người đều sử dụng cát đen làm cát san lấp gì giá thành rẻ, trữ lượng hiện nay lớn và đảm bảo đa số các yêu cầu của công trình.

Trên đây là một số thông tin về cát xây dựng chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách hàng. Hi vọng rằng với bản báo giá cát xây dựng trên đây, khách hàng đã tự tính được khối lượng cũng như dự trù được kinh phí xây dựng rồi. Nếu muốn biết chính xác giá thành của cát xây dựng mời bạn liên hệ đến hotline cho chúng tôi nhé.

——————————————————————-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683 – 0985 869 088

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Số 25 – Ngõ 1197 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

Báo giá chi phí lắp đặt khung sắt mái tôn ở Hà Nội Uy Tín nhất!

Thiết Kế Thi Công 360

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Thiết Kế Thi Công 360

Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất【Giá Gốc】Đủ Loại

Thiết Kế Thi Công 360