0964.138.683

29 Tháng Mười Một, 2022
KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở

Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội. Thiết Kế Thi Công 360 xin kính chào Quý vị . Cảm ơn Quý vị đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi.

XEM THÊM: Tam tai là gì? Các tính tuổi tam tai hợp và giải hạn tam tai

Thời gian qua chúng tôi đã thiết kế sửa chữa, xây dựng nhiều căn nhà đẹp trên địa bàn Hà Nội. Tất cả những Khách Hàng chúng tôi đã kí hợp đồng thi công xây dựng hầu như không ai không hài lòng về chúng tôi, trong số đó có nhiều Khách Hàng đã đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự nhiệt tình tận tâm trong công việc.

Cách tính m2 xây dựng nhà ở chi tiết và chính xác nhất

Để đáp ứng nhiều điều thắc mắc của nhiều Khách Hàng về cách tính diện tích xây dựng và cách tính chi phí xây nhà tại Hà Nội, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Để biết biết được đơn giá xây nhà , thường thìcó 2 cách tính chi phí xây dựng nhà. cơ bản nhất:

1. Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết công trình.

Thực ra trước đây hầu như các công ty không tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như bây giờ, mà đa phần Chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thực tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư..

Cách tính chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “Dùng gì thì tính đó” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô của từng công trình.

Cách tính m2 xây dựng nhà ở
Cách tính m2 xây dựng nhà ở
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.0m đến 1.3m so với mặt vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.3m đến 1.7m so với mặt vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.7m đến 2m so với mặt vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu lớn hơn 2.0m so với mặt vỉa hè tính 250% diện tích.
 • Đối với các công trình có các kết cấu móng cọc, móng băng phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Đối với các công trình có kết cấu móng bè thì phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.
 • Nếu phần diện tích có mái che thì tính 100% diện tích.
 • Nếu phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50%.
 • Đối với mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Đối với mái ngói tính 100% diện tích theo mái nghiên.
 • Đối với sân trước và sân sau tính 70% diện tích.
 • Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích lớn hơn 8m2 tính 50% diện tích.
 • Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích nhỏ hơn 8m2 tính 100% diện tích.
 • Đối với khu vực cầu thang thì tính 100% diện tích.

2. Tính chi phí / m2 xây dựng

Ngày nay đại đa các Khách hàng chỉ tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và các công ty xây nhà đều áp áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì cách tính này đơn giản để cho Chủ đầu tư có cái nhìn khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Theo kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng, các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng, để đăng lên web và khách hàng có thể tham khảo và tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Có một số Khách Hàng khi có nhu cầu xây nhà, thường hỏi bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng? Thường thì có một số Khách Hàng chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng Quý vi cũng phải quan tâm tới nhà mình làm vật liệu gì, làm như thế nào? Nhà cho thuê, nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà ở khu vực nào, địa chất có tốt không? v v … (giá xây nhà có thể thay đổi, tùy thuộc vào loại nhà dùng cho mục đích gì? Nhà diện tích lớn hay nhỏ vv…)

Ngôi nhà đẹp có hàng trăm chủng loại vật tư và hàng ngàn chi tiết nhỏ. Quý vị cũng nên lưu ý và để tâm một chút thì tổ ấm của Quý vị có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố và nhà biệt thự tại Hà Nội là : 3.100.000đ > 3.300.0000đ/m2 xây dựng (tùy theo yêu cầu & quy mô công trình)

Chi phí xây nhà trọn gói đối với nhà phố và nhà biệt thự giao động rất nhiều. Từ 4.750.000đ – 7.000.000đ/m2 (tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu)

Quý vị muốn biết được đơn giá xây nhà chính xác nhất, đừng ngần ngại hãy gặp gỡ nhà thầu mà Quý vị có thể tin tưởng và hợp tác để trao đổi quy mô công trình, yêu cầu vật tư vv…  lúc bấy giờ nhà thầu sẽ báo giá chính xác cho Quý vị.

Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở

3. Tính chi phí xây dựng sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà mà cụ thể là sửa chữa nâng tầng có rất nhiều yếu tố phức tạp, nó không như cách Quý vị xây dựng một căn nhà mới. Sửa nhà nâng tầng phải đòi hỏi nhân viên khảo sát báo giá phải có kinh nghiệm sửa nhà, nếu không sẽ phát sinh rất nhiều chi phí chỉ vì không tính toán kĩ khối lượng, và sẽ rất nhiều rủi ro khi thi công, nếu không có kinh nghiệm sửa nhà để đưa ra phương án tối ưu nhất. Kĩ thuật nâng cấp sửa chữa nhà rất phức tạp nếu căn nhà Quý vị cần nâng tầng thì phải tính toán thật kĩ về mặt kết cấu, gia cố móng, nối ghép sàn, khối lượng công việc v v…

Về phần báo giá sửa nhà nâng tầng thì khác hoàn toàn so với cách tính m2 xây dựng nhà mới. Chắc hẳn trong số Quý vị đã từng sửa nhà một lần hay đúc kết những kinh nghiệm sửa nhà của bạn bè và người thân. Quý vị không muốn phát sinh nhiều hạng mục công việc, phát sinh thêm nhiều chi phí.

Báo giá sửa nhà một cách chính xác nhất là nhân viên khảo sát phải bóc tách chi tiết từng khối lượng công việc cụ thể, từng hạng mục đơn giá rõ ràng. Nếu không làm được điều này thì công trình hoàn toàn không tốt về tất cả mọi mặt.

XEM THÊM: Kinh Nghiệm Xây Nhà – Chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà để tiết kiệm

Cách tính chi phí / m2 xây dựng nhà dân dụng cho nhà phố và nhà biệt thự tại Hà Nội.

Hiện nay cách tính chi phí xây nhà /m2 xây dựng đang được rất nhiều nhà thầu áp dụng tại Hà Nội.

Chúng tôi xin đưa ra cách tính phổ biến của các nhà thầu dưới đây, mời quý vị cùng tham khảo trước.

Ví dụ : Quy mô công trình là : Rộng 5m X 20m = 100m2.  1 trệt + 2. lầu ( 3 tầng , 3 sàn BTCT ,chiều cao 10m > 11.5m ) đơn giá trọn gói là: 4.500.000đ/m2.

Cách tính giá là : 300m2 sử dụng + phần Mái BTCT 40%/diện tích + móng cọc 50% diện tích.

 1. Móng = 50m2.
 2. Diện tích sử dụng 100m2 X 3 tầng = 300m2.
 3. Sân thượng MBTCT tính 40% diện tích = 40m2.

Tổng M2 xây dựng nhà :  390m2 x 4.500.000đ = 1.755.000.000đ ( một tỷ, bảy trăm, năm mươi lăm triệu đồng. )

Thực ra cách tính chi phí m2 xây dựng của các nhà thầu không chênh lệch là bao nhiêu, cho nên Quý vị cũng không cần lo lắng quá, mà hãy chọn một nhà thầu xây nhà uy tín, tận tâm giá cạnh tranh là được rồi.

Quý vị là Chủ đầu tư, Quý vị là người chấm thầu, Quý vị đưa ra yêu cầu quy mô công trình, yêu cầu kĩ thuật thi công, yêu cầu chủng loại vật tư, Quý vị hãy lựa chọn một nhà thầu có uy tín tận tâm, giá hợp lý cạnh tranh.

Thời gian qua Công ty chúng tôi đã thiết kế và ký hợp đồng thi công rất nhiều căn nhà tại Hà Nội không ít các Quý khách đã đánh giá cao về cách làm việc và tận tâm của công ty chúng tôi.

Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở

Để biết được cách tính m2  xây dựng nhà ở thường là có hai cách tính cơ bản nhất.

1. Bóc tách khối lượng, và lên bảng dự toán chi phí cho công trình.

Thực ra trước đây các công ty không tính giá xây nhà theo m2 như bây giờ Mà đa phần là chủ đầu tư thiết kế hoàn chỉnh, và sau đó kêu nhà thầu bóc khối lượng dự toán công trình chi tiết, và nếu làm được điều đó thì mức độ rủi ro sẻ ít sảy ra cho chủ đầu tư và cả bên nhà thầu thi công xây dựng.

Cách tích chính xác nhất vẫn là bóc khối lượng và dự toán chi tiết cho công trình nghĩa là làm gì thì tính đó dựa trên bản vẻ thi công và quy mô công trình của từng công trình.

2. Tính chi phí m2 xây dựng

Ngày nay đại đa số khách hàng tìm đến các công ty xây dựng để hỏi cách tính m2  xây dựng nhà ở và các công ty xây dựng đều tính cách xây dựng bằng m2 vì cách tính này đơn giản để cho chủ đầu tư có cái nhìn khái quát tổng thể về chi phí xây nhà mình chi phí khoảng bao nhiêu? Theo kinh nghiệm các nhà thầu đã có một mức giá khai quát và đã đăng lên wed để cho chủ đầu tư tham khảo, và cách tính sơ bộ trước khi xây nhà mình là khoảng bao nhiêu đó mới đủ để chủ đầu tư còn có thể chuẩn bị chi phí trước khi xây nhà.

Có một số Khách Hàng trước khi xây nhà  thường hỏi cách tính m2  xây dựng nhà ở như thế nào? thường thì có một số Khách Hàng chỉ có hỏi giá xây nhà nhưng quý Khách cũng nên lưu ý nhà mình làm bằng vật liệu gì? Làm như thế nào? Nhà cho thuê, hay nhà nghỉ, hay nhà ở rộng lớn,nhà ở khu vực nào? địa chất có tốt không?v v…

Vì ngôi nhà đẹp có hàng trăm loại vật tư, và hàng ngàn chi tiết nhỏ, quý vị cũng nên lưu ý và để tâm một chút thì tổ ấm của mình sẻ tốt hơn nhiều.

cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố, biệt thự áp dụng tại Hà Nội là từ 2.700.000đ/m2  đến 3.000.000đ/m2 xây dựng (tùy theo diện tích và quy mô công trình) chi phí xây nhà trọn gói áp dụng cho nhà phố và biệt thự giao động rất nhiều từ 4.000.000đ/m2 đến 6.000.000đ/m2 (xây dựng tùy vào quy mô công trình và chủng loại vật tư mà chủ đầu tư yêu cầu).

Quý Khách muốn biết giá xây nhà chính xác nhất cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội đừng ngại mà hãy tìm gặp nhà thầu mà quý Khách có thể tin tưởng, và hợp tác trao đổi quy mô công trình, và chủng loại vật tư, vv.. lúc bấy giờ nhà thầu sẽ báo giá chính xác cho Quý Khách.

3. Tính chi phí xây dựng và sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà mà cụ thể là nâng tầng thì có bao nhiêu yếu tố phức tạp, nó không như Quý khách xây mới một căn nhà, sửa chữa nhà đòi hỏi bạn phải có nhân viên khảo sát và tư vấn có kinh nghiệm, báo giá tư vấn sửa nhà có kinh nghiệm nếu không thì sẻ phát sinh rất nhiều vì không tính toán kỹ lưỡng, và sẻ có rất nhiều rủi ro khi thi công, nếu không có nhân viên tư vấn đưa ra phương án tối ưu nhất, vì kỹ thuật nâng cấp nhà rất phức tạp, cho nên căn nhà bạn cần nâng cấp phải tính toán thật kỹ lưỡng về mặt kết cấu và gia cố móng, nối thép sàn, và khối lượng công việc, và còn nhiều vấn đề khác rất phức tạp mà chúng tôi không thể kể hết được.

Về phần báo giá sửa chữa nhà thì khác hẳn hoàn toàn so với cách tính xây dựng m2 xây nhà mới, chắc hẳn trong số quý vị ít nhất đả từng sửa nhà hay bạn bè hoặc người thân và cũng đúc kết ra được một số kinh nghiệm.

Qúy khách không muốn phát sinh thêm chi phí và phát sinh thêm nhiều hạng mục. báo giá phải chính xác nhất và nhân viên phải có kinh nghiệp khảo sát và bóc tách khối lượng phải rõ ràng chi tiết từng hạng mục cụ thể để chủ nhà nhìn vào bảng báo giá mà công ty sửa nhà báo Khách Hàng nhà phải hiểu được mình phải bỏ ra bao nhiêu đó tiền và làm công việc đó là gì? Chủng loại vật tư đó trên thị trường có đạt chuẩn hay không? Nếu không làm được điều này thì quý khách nên suy nghĩ lại trước khi giao công việc của mình cho nhà thầu đó, vì có thể khi thi công thì sẻ không tốt về mọi mặt.

XEM THÊM: Những kinh nghiệm xây nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí cho bạn!

Cách tính ( m2 ) xây dựng dân dụng nhà phố, biệt thự tại Hà Nội

Hiện nay cách tính m2 xây dựng  đang được các công ty áp dụng rất nhiều tại Tp, HCM.

Chúng tôi xin đưa ra cách tính phổ biến nhất mà các công ty xây dựng bây thường áp dụng cho quý khách tham khảo.

Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở
Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà ở

Qúy khách tham khảo ba cách tính của ba công ty khác nhau như sau:

Cách 1: cũng là cách mà công ty chúng tôi đang áp dụng cách tính này

 • Móng băng từ 30% > 50% đơn giá xây thô
 • Diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu và cầu thang tính 100% đơn giá

Ví dụ: quy mô công trình là > 4m x 20m = 80m2 một trệt + hai lầu bằng ba lầu > bằng ba sàn BTCT chiều cao 10m > 11,5m đơn giá trọn gói là 4.500.000đ m2, đơn giá xây thô là 2.800.000đ m2 xây thô.

Cách tính là 240m2 sử dụng + với móng 50% đơn giá thô.

1 móng tính 50% đơn giá thô một m2 = 1.400.000đ x 80m2 = 112.000.000đ

2 diện tích sử dụng 80m2 x 3 tầng bằng 240m2 x 4.500.000đ = 1.080.000.000đ

Tổng số tiền Qúy khách phải chuẩn bị là 112.000.000đ + 1.080.000.000đ = 1.192.000.000đ (Một tỷ, một trăm chín mươi hai nghìn đồng)

Cách 2: cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội

 •  móng băng từ 10% đến 25% đơn giá xây thô.
 •  diện tích các tầng kể cả chuồng cu, cầu thang tính 100% đơn giá.
 •  sân thượng MBTCT tính từ 30% đến 50% đơn giá.

Ví dụ : quy mô công trình 4m x 20m = 80m2  một trệt + hai lầu bằng ba tầng, ba  sàn mái BTCT( chiều cao từ 10 > 11,5 m )

Đơn giá trọn gói là 4.500.000đ đơn giá xây thô là 2.800.000đ m2 đơn giá xây thô.

Cách tính là 240m2 sử dụng + phần mái BTCT 30% đơn giá + 25% chi phí móng băng đơn giá xây thô.

1: móng tính 25% đơn giá xây thô = 700.000đ m2 x 80m2 = 56.000.000đ.

2: diện tích sử dụng 80m2 x 3 tầng = 240m2 x 4.500.000 =1.080.000.000đ.

3: sân thượng MBTCT tính 30% đơn giá m2 là 1.350.000đ x 80m2 = 108.000.000đ.

Tổng đơn giá, 1.080.000.000đ + 108.000.000đ + 56.000.000đ = 1.244.000.000đ ( một tỷ hai trăm bốn mươi bốn triệu đồng )

Cách 3: cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội

 • Móng băng tính 30% > 60% đơn giá thô.
 •  diện tích các tầng kể cả chuồng cu, cầu thang tính 100% đơn giá.
 •  sân thượng MBCT, mái tole < 0%> ( không tính )

Ví dụ : quy mô công trình 4m x 20m = 80m2  một trệt + hai lầu bằng ba tầng, ba  sàn mái BTCT( chiều cao từ 10 > 11,5 m )

Đơn giá trọn gói là 4.700.000đ đơn giá xây thô là 2.800.000đ m2 đơn giá xây thô.

Cách tính là 240m2 sử dụng + chi phí móng băng 55% đơn giá thô.

1: móng tính 55% đơn giá thô/m2 = 1.540.000 x 80m2 = 123.200.000đ.

2: diện tích sử dụng 240m2 x 4.700.000 = 1.128.000.000đ.

Tổng đơn giá 1.128.000.000đ + 123.000.000đ = 1.251.000.000đ. ( một tỷ hai trăm năm mươi mốt triệu đồng )

Bảng giá chi phí cải tạo nhà ở 2020

Bảng giá chi phí cải tạo nhà ở
Bảng giá chi phí cải tạo nhà ở

Cách cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội trên khác nhau ở chỗ.

Cách 1: móng tính chi phí 50% đơn giá thô,diện tích sàn sử dụng 100%.

Cách 2: móng tính 25% đơn giá thô, MBTC tính 30% đơn giá. ( thi công móng băng của căn nhà có DT 100M2 như trên) khối lượng sắt tiêu chuẩn phải là trên > 3000KG sắt X 14.000đ KG = 42.000.000đ, cộng thêm cho hàng trăm chi phí khác, như đào, đất chở đất, đổ bê tông, cốt pha, và nhân công, vv… Hãy lưu ý và quan tâm tới phần móng nhà bạn thêm một chút.

Cách 3: đơn giá tăng lên từ, 4,5tr > 4,7tr. Móng tính chi phí 55% đơn giá xây thô, diện tích sử dụng tính 100%.

Thực ra cách tính m2 xây dựng nhà ở tại Hà Nội của các nhà thầu  không chênh lệch là bao nhiêu, cho nên quý khách không cần lo lắng quá mà hãy chọn cho mình một thầu có tâm, và một  nhà thầu xây nhà uy tín giá cạnh tranh là được rồi.

Quý khách là chủ đầu tư, Qúy khách là nhà chấm thầu, Qúy khách đưa ra quy mô công trình, yêu cầu kỷ thuật thi công, yêu cầu chủng loại vật tư, Qúy khách hãy lựa chọn cho mình một nhà thầu, uy tín, tận tâm, giá cả hợp lý nhất cho mình.

XEM THÊM: Hướng dẫn thi công Cầu Thang Bê Tông cốt thép nhanh nhất!

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho ngôi nhà của quý Khách!

——————————————————————-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

Những kinh nghiệm xây nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí cho bạn!

Thiết Kế Thi Công 360

Hướng dẫn thi công Cầu Thang Bê Tông cốt thép nhanh nhất!

Thiết Kế Thi Công 360

Tam tai là gì? Các tính tuổi tam tai hợp và giải hạn tam tai

Thiết Kế Thi Công 360