0964.138.683

15 Tháng Hai, 2024
XÂY & THIẾT KẾ NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

Đơn Giá Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay ở Việt Nam, được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Thời gian gần đây, Thiết Kế Thi Công 360 liên tục nhận được những câu hỏi của quý khách hàng về chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Trong giới hạn bài  viết này, các kỹ sư của Thiết Kế Thi Công 360 sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những yếu tố tác động đến việc tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, đồng thời cung cấp cho quý khách hàng những báo giá chi phí cụ thể.

XEM THÊM: Nhận thiết kế nhà phố Uy Tín – Giá Rẻ tại Hà Nội

Chi phí luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ vì thế câu hỏi xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền cũng đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nhà 3 tầng (1 trệt 2 lầu) với một chiều cao thích hợp đáp ứng không gian sống thoải mái, riêng tư hay dễ dàng bố trí công năng giữa các phòng được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Đơn Giá Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?
Đơn Giá Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền ? hay đơn giá xây dựng hợp lý nhất hiện nay ? Việc ước tính được chi phí sẽ giúp các gia chủ bước đầu hình dung được chi phí tốt nhất, dự trù kinh phí cụ thể hay so sánh giá.

Tuy nhiên thật khó đưa ra một mức giá cụ thể và chính xác bởi lẽ đơn giá sẽ thay đổi theo những yêu tố dưới đây. Xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại có giá bao nhiêu?

1. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

Vị trí xây dựng

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn. Cùng ở phố những nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ. Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng mặt phố hiện nay. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?
Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng tác động đến 2 yếu tố, đó là chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ. 2 yếu tố này tưởng chừng như tỉ lệ nghịch nhưng lại có tác động chặt chẽ với nhau.

Chi phí xây nhà 3 tầng mặt phố sẽ được tính theo công thức = diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu).

Nhìn vào công thức, chúng ta có thể khẳng định, diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu thi công, có một nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng, đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho gia chủ, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Thời điểm xây dựng

Ở Việt Nam, thời tiết chia làm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên có thể khái quát thành 2 mùa chính ở cả Nam và Bắc đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện, vào mùa xây dựng này giá nguyên vật tư do nguồn cầu tăng cao nên đơn giá vật liệu có tăng hơn so với mùa mưa.

Còn vào mùa mưa, giá thành vật tư xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô, tuy nhiên thời tiết không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hợp lý nhất.

Chất lượng nguyên vật tư

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng của quý khách hàng. Tùy theo điều kiện kinh tế, quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

Xây nhà 3 tầng giá rẻ - TUYỆT CHIÊU nhận ngay 10 BÁO GIÁ
Xây nhà 3 tầng giá rẻ – TUYỆT CHIÊU nhận ngay 10 BÁO GIÁ

Thiết kế nhà 3 tầng

Một ngôi nhà 3 tầng phong cách tân cổ điển với số lượng cột, đường phào chỉ, hoa văn trang trí sẽ có giá thiết kế thi công cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng có thiết kế hiện đại đơn giản. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

Chi phí thi công

Chi phí thi công là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, bởi đây là giai đoạn tập hợp nhiều khâu, nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều kinh phí nhất để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Chi phí thi công, khách hàng có thể thuê từng đơn vị riêng như đơn vị làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện… mỗi đơn vị sẽ có những đơn giá thi công khác nhau và sẽ có báo giá cụ thể cho quý khách hàng trước khi ký kết hợp đồng. Chi phí thi công chính là đơn giá xây dựng thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư, sau khi có đơn giá, quý khách hàng có thể  nhân với diện tích xây dựng để ước chừng kinh phí đầu tư.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng cũng như nhiều chủ đầu tư các công trình dân dụng, để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất, tránh các chi phí phát sinh không mong  muốn, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây là lựa chọn thông minh và khoa học nhất để có kế hoạch dự trù kinh phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất.

Tất cả những yếu tố khách quan và chủ quan trên đây có quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng một cách rõ nét.

2. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng

Để quý khách hàng có thể tự dự trù được chi phí xây nhà 3 tầng mặt phố của gia đình, Thiết Kế Thi Công 360 xin giới thiệu đến quý khách hàng bảng báo giá xây dựng mới nhất hiện nay và cách tính diện tích xây dựng đơn giản để quý khách hàng có thể tự mình lập dự toán cho công trình nhà ở của gia đình.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

– Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3

– Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thái hoặc mái chéo, sẽ có cách tính diện tích riêng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công

Đơn giá tính chi phí xây nhà 3 tầng mặt phố(VNĐ/m2)

– Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng (không bao gồm nguyên vật tư – nguyên vật tư xây dựng chủ đầu tư tự túc) giao động từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

– Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z) giao động từ 4.500.000 – 6.500.000/m2

– Đơn giá tính mái thái, mái chéo (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Lưu ý:

+ Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT

+ Đơn giá chính xác phụ thuộc vào chất liệu vật tư khách hàng lựa chọn , vị trí xây dựng nhà 3 tầng, bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng, diện tích xây dựng nhà 3 tầng và sẽ được nhà thầu thi công báo giá cụ thể khi tư vấn ký hợp đồng

Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền là hợp lý hiện nay
Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền là hợp lý hiện nay

XEM THÊM: Báo giá xây dựng nhà 2 tầng tiết kiệm nhất hiện nay!

Chi phí xây nhà 3 tầng

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5)

Chi phí xây nhà 3 tầng 40m2

Các tính chi phí xây nhà 3 tầng mặt phố với diện tích 4x10m bao gồm 1 trệt, 1 lầu, sân thượng, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.

Tính diện tích

 • ng: 4 x 10 x 50%= 20m2
 • Tầng trệt: 4 x 10 x 100%= 40m2
 • Lầu 1: 4 x 10 x 100% = 40m2
 • Sân thượng: Diện tích sử dụng kín 30 x 100% = 30m2 diện tích sử dụng hở (sân trước, sân sau) 10 x 50% = 5m2
 • Mái tôn: 4×10 x 30% = 12,3m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 147,3m2

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 147,3m2 x 3.200.000 = Khoảng 340 triệu
 • Trọn gói: 147,3m2 x 5.000.000 = Khoảng 737 triệu. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)
Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng mà ai cũng tính được
Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng mà ai cũng tính được

Chi phí xây nhà 3 tầng 60m2 bao nhiêu tiền

 • Gói hoàn thiện nhân công không bao gồm nguyên vật tư

Tổng diện tích = 180m2 x 1.300.000 = 234.000.000 (đây là giá nhân công xây dựng, chủ đầu tư tự lo vật tư xây dựng)

 • Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng

Tổng diện tích = 180m2 x 5.000.000 (đơn giá hoàn thiện trọn gói trung bình) = 900.000.000 (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z từ nhân công cho đến vật tư xây dựng).

Những mẫu nhà 3 tầng không ngừng ra đời với nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau phù hợp với diện tích đất cũng như chi phí, yêu cầu của gia chủ.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ 3 TẦNG 60m2
ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ 3 TẦNG 60m2

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 ( 5×14) bao nhiêu tiền

Bạn muốn xây ngôi nhà phố 1 trệt, 2 lầu trên nền 5x14m, dùng mái ngói và dùng vật tư khá thì giá sẽ như sau:

1. Tính diện tích

 • Móng = 50% x 5×14= 35m2
 • 1 trệt = 5 × 14 = 70m2
 • Lầu 1 = 5 x 14= 70m2
 • Lầu 2 = 5 x 14 = 70m2
 • Mái ngói = 5 x 14 x 50% = 35m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là 280m2

 2/ Nhân đơn giá

 • Phần thô: 280m2 x 3.200.000 = 896 triệu
 • Trọn gói: 280m2 x 5.500.000 =  1 tỷ 540 triệu. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)
Chi phí xây dựng nhà 3 tầng 100m2
Chi phí xây dựng nhà 3 tầng 100m2

Uớc tính xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền ở trên bước đầu sẽ cho bạn bước khai toán công trình có bản. Bước đầu dự trù kinh phí được một cách tốt nhất.

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 có tầng hầm với diện tích 5x16m bao gồm 1 trệt 2 lầu, mái ngói kèo sắt và sử dụng vật tư trung bình.

Tính diện tích

 • Tầng hầm: 5 x 16 x 150 % = 120m2
 • Móng: 5 x 16 x 50%= 40m2
 • Tầng trệt: 5 x 16 x 100%= 80m2
 • Lầu 1: 5 x 16 x 100% = 80m2
 • Lầu 2: 5 x 16 x 100 % = 80m2
 • Mái bê tông: 5×16 x 70% = 56m2

===>Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là : 456m2

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 456m2 x 3.200.000 = 1 tỷ 459 triệu
 • Trọn gói: 456m2 x 5.000.000 = 2 tỷ 280 triệu Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)
Xây Nhà 3 Tầng Hiện Đại, Tiện Nghi Giá Hết Bao Nhiêu Tiền
Xây Nhà 3 Tầng Hiện Đại, Tiện Nghi Giá Hết Bao Nhiêu Tiền

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Các tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 với diện tích 5 x 20m bao gồm 1 trệt 2 lầu, mái ngói BTCT, sử dụng vật tư trung bình.

Tính diện tích

 • ng: 5 x 20 x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Lầu 1: 5 x 20 x 100% = 100m2
 • Lầu 2: 5 x 20 x 100 % = 100m2
 • Mái ngói BTCT: 5×12 x 100% = 100m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là : 450m2

Nhân đơn giá

 • Phần thô: 450m2 x 3.200.000 = 1 tỷ 440 triệu
 • Trọn gói: 450m2 x 5.000.000 =  2 tỷ 250 triệu. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện (chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh vv ….)

TOp các mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất hiện nay!

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng chuẩn xác tới 95%
Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng chuẩn xác tới 95%
Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện đại hết khoảng bao nhiêu tiền
Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện đại hết khoảng bao nhiêu tiền
Xây nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi với chi phí 1 tỷ
Xây nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi với chi phí 1 tỷ
[Tư Vấn]Xây nhà 3 tầng hết giá bao nhiêu?
[Tư Vấn]Xây nhà 3 tầng hết giá bao nhiêu?
Tư vấn thiết kế xây nhà 3 tầng 60m2 chi phí siêu tiết kiệm
Tư vấn thiết kế xây nhà 3 tầng 60m2 chi phí siêu tiết kiệm
Giải đáp thắc mắc xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền
Giải đáp thắc mắc xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền

Để biết rõ ràng chính xác nhất xây nhà 3 tầng mặt phố giá bao nhiêu tiền bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín chuyên nghiệp. Sở hữu những kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, kinh nghiệm thi công nhà đẹp lâu năm sẽ đưa ra cho bạn những mức giá chi phí cụ thể ở từng hạng mục khác nhau một cách rõ ràng nhất.

Hơn thế tùy vào ngân sách của gia đinh Bạn mà kiến trúc sư sẽ tư vấn trao đổi để xây dựng một căn nhà đẹp, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cụ thể.

Song dù diện tích như thế nào đi nữa những mẫu nhà 3 tầng của Thiết Kế Thi Công 360 thiết kế đều mang đến công trình đẹp, sang trọng với tính ứng dụng cao giúp khách hàng có một không gian sống thoải mái nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà 3 tầng hãy liên hệ hãy đến ngay Thiết Kế Thi Công 360.  Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm với phong cách làm việc chuyên nghiệp chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến thiết kế, xây dựng nhà ở một cách chi phí nhất.

Với những thông tin vừa cung cấp cho quý khách hàng ở trên đây, Thiết Kế Thi Công 360 hy vọng quý khách hàng có thể có những tính toán dự trù chính xác cho ngôi nhà của mình, để có kế hoạch thi công hợp lý. Mọi tư vấn về thiết kế, thi công cũng như báo giá chi phí xây nhà 3 tầng, các bạn vui lòng liên hệ tới hotline: 0964.138.683 để được tư vấn chi tiết hơn.

XEM THÊM: Xây Dựng Nhà Phố Đẹp, Giá Rẻ | KTS Kinh Nghiệm Trên 10 Năm

——————————————————————-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

#chi phí xây nhà 3 tầng 70m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 60m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 80m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 90m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 30m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 35m2
#chi phí xây nhà 3 tầng 40m2 hà nội
#chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 2019

Có thể bạn quan tâm!

Thiết kế nhà phố trọn gói – Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Thiết Kế Thi Công 360

Dịch vụ xây nhà trọn gói mới nhất tại Hà Nội 2020

Thiết Kế Thi Công 360

Xây Dựng Nhà Ở – Bảng báo giá xây dựng nhà ở tại Hà Nội

Thiết Kế Thi Công 360

2 Lượt Đánh Giá

Thiết Kế Thi Công 360 11 Tháng Một, 2020 at 2:03 chiều
9 Lượt Đánh Giá5 Đánh giá khách quan
5.0/ 5
Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu? Dự toán & Cách tính chi phí thế nào?

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu? Phụ thuộc vào vị trí, diện tích, vật liệu & thời điểm xây nhà. Nhận ngay bảng dự toán, cách tính giá xây nhà 3 tầng

Thiết Kế Thi Công 360 11 Tháng Một, 2020 at 2:03 chiều
9 Lượt Đánh Giá5 Đánh giá khách quan
4.7/ 5
Mẹo xây nhà với 720 triệu đồng/3 tầng, không phát sinh chi phí

Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 Để quý vị có thêm kinh nghiệm về giá xây nhà 3 tầng chúng tôi xin chia sẻ cách tính, để biết cách tính chính xác xin hãy liên hệ.

Nhập Nội Dung Đánh Giá Của Bạn!

 • Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng trên đất 80m2
 • Chi phí xây nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại, tiện nghi hết bao nhiêu
 • Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền? Tư vấn thiết kế nhà đẹp 3 tầng