0975.689.906

10 Tháng Bảy, 2020
TIN TỨC XÂY DỰNG

Download Full Font Autocad – Khắc phục lỗi font chữ trong AutoCAD 100% thành công

Lỗi font cad là một trong các lỗi mà chúng ta thường gặp khi phải cài lại phiên bản cad hay cài đặt một bộ cad mới khi chuyển từ các phiên bản autocad cũ lên autocad mới hơn như cad 2007, cad 2008, cad 2010, cad 2012 và cad 2014. Hoặc các bạn tải về một file cad mới nhưng mở ra vẫn lỗi trong khi đó các file cad cũ của mình thì vẫn không có vấn đề gì.

XEM THÊM: Đơn xin sửa chữa nhà – Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa nhà ở 2020

Tất cả các nguyên nhân trên đều do thiếu font autocad mà thôi. Một vài đơn vị còn chuyên dùng các font auto cad riêng biệt của mình nên các bạn cần phải bổ sung thêm các font cad cho mình để khắc phục tình trạng này. Đối với trường hợp các đơn vị dùng font riêng thì chúng ta phải đi tìm font cad cho từng loại chữ và copy về thôi. Tốt nhất khi sử dụng font cad chúng ta nên dùng các loại font của window, font cad unicode để khi người khác sử dụng không gặp quá nhiều rắc rối.

Hôm nay, máy tính bị lỗi và ngồi cài lại win cùng với cad nên mới thấy vấn đề font cad này, ngồi mò lại cũng không biết để đâu nên đành phải ngồi viết bài này tổng hợp lại up lên trên web để giúp các bạn cùng khắc phục vấn đề này một cách nhanh nhất.

Cách giải quyết khi lỗi font CAD

Nếu bạn đang gặp vấn đề như trên thì 100% Autocad của bạn đang thiếu fonts. Như các bạn đã biết, ngoài các fonts thông dụng như của windows như Unicode, Vni, TCVN3 ….. thì đa số các bản vẽ sử dụng bộ fonts SHX . Ưu điểm của font SHX này là rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, font đẹp, gọn nhẹ nên hầu hết các đơn vị tư vấn điều sử dụng.

Cách giải quyết khi máy tính cá nhân của bạn gặp lỗi font AutoCAD rất đơn giản, bạn tải full fonts AutoCAD dưới đây về laptop và làm theo hướng dẫn, hiện tượng hiển thị sai font trong bản vẽ CAD của bạn sẽ không còn lỗi nữa.

Bộ font cad này gồm khá nhiều các loại font khác nhau các bạn có thể download về và tìm thư mục cài đặt tương ứng của autocad để copy vào bộ font của cad nhé. Tùy thuộc vào từng phiên bản mà đường dẫn về font của cad sẽ khác nhau, mình sử dụng cad 2012 nên đường dẫn của cad là như sau:

Đường dẫn autocad
Đường dẫn autocad

Bộ font cad này khá nhiều gần 400MB có thể có những font cad mà các bạn đã có và phù hợp với các bạn vừa cài lại cad hơn. Các bạn có thể download về và lưu trữ để lần sau có thể sử dụng nhé. Nếu trong cad đã có font thì các bạn không cần phải copy nữa mà cứ chọn don’t copy nhé.

Nếu các bạn copy font vào trong font của window thì cần chú ý, các file đã có chúng ta không cần phải copy, nếu các bạn vẫn cố tình copy vào có thể sẽ ảnh hưởng tới font của hệ điều hành nhé.

XEM THÊM:  Công ty xây dựng nhà ở hà nội | Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ‎ Uy Tín

Sau khi download và copy vào font các bạn khởi động lại máy là có thể update được font cad nhé. Chúc các bạn may mắn.

Lỗi font cad
Lỗi font cad

Nếu bạn bị tình trạng như trên đây chính là bị lỗi font cad nhé.

Download full font CAD tiếng Việt đầy đủ nhất

Fonts Tiếng Việt AutoCAD đầy đủ nhất, Download font cad SHX, Dưới đây là link download tổng hợp rất nhiều Font SHX theo TCVN và thế giới. Tổng hợp Full font cad đuôi SHX, Bộ Fonts SHX của VNCC: Fonts SHX 1, Fonts SHX 2762 SHX AutoCAD Fonts

Một link duy nhất tại đây: 1000 fonts AutoCAD full

Cách cài font AutoCAD tiếng Việt trên laptop

Sau khi tải 1000 fonts AutoCAD full về bạn giải nén và copy các font trong thư mục vừa giải nén vào thư mục font của AutoCAD.

  • Bước 1: Giải nén tệp chứa các fonts. (Ví dụ: Font.rar).
  • Bước 2: Mở Thư mục vừa giải nén. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các file rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy tất cả các files.
  • Bước 3: Các bạn mở file font của autocad ra theo đường dẫn dưới rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để Past vào nhé.

XEM THÊM: Thầu xây dựng nhà ở gia đình Trọn Gói Giá Rẻ tại Hà Nội

Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản 2007, đường dẫn là: C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\AutoCAD 2007\Fonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.
Nếu bạn cài cho AutoCAD phiên bản 2013 trở lên, đường dẫn là: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts tùy theo máy bạn đang chạy HĐH 64 bit hay 32 bit.

Mời bạn xem hình mình minh họa:

Thư mục Program File/Autodesk/AutoCAD 20xx
Thư mục Program File/Autodesk/AutoCAD 20xx
Thư mục Program File/Autodesk/AutoCAD 20xx/Fonts
Thư mục Program File/Autodesk/AutoCAD 20xx/Fonts

Link download: https://drive.google.com/file/d/10iEQ72anjpgOfxZIvZpIsTLiZlBzYO5J/view?usp=sharing

Link download font cad bị lỗi các bạn vui lòng liên hệ mình để mình sửa lỗi nhé.

——————————————————————-

Nhận thiết kế thi công nhà ở tại Hà Nội

THIẾT KẾ THI CÔNG 360

Hotline: 0975.689.906

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Trụ Sở Chính: Số nhà 19, ngõ 401/20, đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn Phòng Kỹ Thuật: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

Xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây với dịch vụ xây dựng nhà uy tín

Thiết Kế Thi Công 360

Thầu xây dựng nhà ở gia đình Trọn Gói Giá Rẻ tại Hà Nội

Thiết Kế Thi Công 360

20 Mẫu Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống 3 Tầng Đẹp Năm 2019

Thiết Kế Thi Công 360