0964.138.683

24 Tháng Mười, 2021
TIN TỨC XÂY DỰNG

Nhà Thầu Xây Dựng là gì? Có mấy loại nhà thầu xây dựng?

Kính chào Qúy vị, khách hàng !. Công ty xây dựng  hay còn gọi là nhà thầu xây dựng. Hiện nay các công ty xây dựng mở ra rất nhiều, đặc biệt là trên các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, HCM. Hãy cùng tìm hiểu về nhà thầu xây dựng để có tư duy đúng đắn.

XEM THÊM: 10 Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp giá rẻ xây dựng nhiều nhất 2019

Nhà thầu xây dựng là gì? .Nhà thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, để kí kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà Thầu Xây Dựng là gì? Có mấy loại nhà thầu xây dựng?
Nhà Thầu Xây Dựng là gì? Có mấy loại nhà thầu xây dựng?

Các hình thức chủ yếu của thầu xây dựng bao gồm:

 • Thầu thiết kế nhà ở biệt thự
 • Thầu thi công xây dựng công trình nhà ở và biệt thự
 • Thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình nhà ở
 • Thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình và nhà ở
 • Thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình nhà ở, chung cư, biệt thự.

Các loại nhà thầu xây dựng.

 • Nhà thầu xây dựng là tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng:
 • Nhà thầu chính trong hoạt động xây dựng: là nhà thầu ký kết hợp đồng nhận thầu trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng công trình, để thực hiện phần việc chính của một loại công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.
 • Nhà thầu phụ trong hoạt động xây dựng: là nhà thầu ký kết hợp đồng với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng, để thực hiện một phần công việc của nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng.

Một công ty chuyên xây dựng nhà ở nhà cửa phải có đầy đủ pháp lý, có đầy đủ các chức năng liên quan tới nghành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép. Như giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ hành nghề có liên quan, có đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư, giám sát , chỉ huy công trình và cuối cùng là công nhân lành nghề.

Khi chủ đầu tư kí hợp đồng xây dựng nhà ở với công ty xây dựng nhà ở có thể an tâm được một phần, bởi lẽ khi giao công trình cho công ty xây dựng nhà ở thì công ty đó phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình nói chung và chất lượng từng hạng mục nói riêng, chiệu trách nhiệm với tất cả các sự cố có liên quan của nhà thầu phụ ,trừ khi có sự kí kết của ba bên.

Nhà thầu xây dựng nhà ở có trách nhiệm với các phương tiện, thiết bị và biện pháp thi công được sử dụng trong quá trình thực thi công công trình , có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư , nhân công theo như thỏa thuận với chủ đầu tư. Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải kí hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành.

Nhà thầu phụ là bên thứ ba , là bên kí kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp ,thi công các công việc chuyên ngành.

Đối với xây dựng nhà ở tư nhân ,khi nhà thầu ,công ty xây dựng kí hợp đồng xây nhà với chủ đầu tư, khi vào thi công sẽ không thể thiếu đi nhà thầu phụ .

Nhà thầu phụ trong xây dựng nhà dân dụng chủ yếu là những nhà thầu nhận việc giao khoán của nhà thầu chính. Như đội thi công đào móng, đội thi công điện nước, đội thi công thạch cao, đội thi công cửa. v v…

XEM THÊM: Sửa chữa nhà cửa theo phong thủy gia chủ phát tài phát lộc!

Trách nhiệm của nhà thầu xây dựng

 • Khi chủ đầu tư ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng thì có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi công ty xây dựng đó phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình. Đảm bảo chất lượng từng hạng mục theo đúng chỉ tiêu của CĐT. Chịu tất cả trách nhiệm về các sự cố liên quan đến nhà thầu phụ.
 • Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm về phương tiện, thiết bị, biện pháp thi công sử dụng trong quá trình xây dựng.
 • Cung cấp toàn bộ vật tư. lực lượng công nhân theo yêu cầu của CĐT
 • Ký hợp đồng giao khoán với nhà thầu phụ để thực hiện công việc chuyên nghành

——————————————————————-

Nhận Thiết Kế – Thi Công Biệt Thự Nhà Ở Tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN CN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

Thầu xây dựng nhà ở gia đình Trọn Gói Giá Rẻ tại Hà Nội

Thiết Kế Thi Công 360

Xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây với dịch vụ xây dựng nhà uy tín

Thiết Kế Thi Công 360

Đơn giá thiết kế xây dựng nhà ở tại Huyện Thanh Trì Hà Nội

Thiết Kế Thi Công 360