0964.138.683

21 Tháng Năm, 2024

TKTC 360 : PHONG THỦY XÂY NHÀ

Xây nhà theo phong thủy đúng cách để gia đình gặp điều may mắn tốt lành

Xây nhà theo phong thủy đúng cách để gia đình gặp điều may mắn tốt lành với những gợi ý dưới đây sẽ đem đến những kiến thức vô cùng quý báu với những ai đang có ý định xây nhà đó. Để có được ngôi nhà đẹp đáng mơ ước về nhiều mặt, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thietkethicong360.com nhé.

Ảnh hưởng của phong thủy đến việc xây cất nhà cửa

Hầu hết các gia đình trước khi bắt tay vào tiến hành việc xây nhà đều có tham khảo kỹ lưỡng về phong thủy nhưng vẫn lúng túng trong việc thực hiện đúng tuần tự các bước hoặc như người xưa thường nói “lắm thầy nhiều ma”, tức là quá nhiều lời khuyên phong thủy, quá nhiều không gian cần tuân theo một nguyên tắc nào đó nhằm mục đích đạt được sự hanh thông, đón tài đón lộc…

Cách xây nhà theo phong thủy

  • Trước hết là xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.
  • Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1985 có thể quay về các hướng như: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);
  • Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.
  • Xác định kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.
  • Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.
  • Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.
  • Ngoài ra màu sắc sử dụng trong nhà không nên nhất nhất phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích… để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Với những gợi ý về xây nhà theo phong thủy đúng cách để gia đình gặp điều tốt lành trên đây của Thietkethicong360.com, bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn của việc xây nhà theo phong thủy rồi phải không? Hãy tham khảo thật kỹ để có định hướng đúng đắn nhất, phù hợp nhất khi chuẩn bị xây nhà nhé.

9.6
PHONG THỦY XÂY NHÀ

1992 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? hợp hướng nào?

Thiết Kế Thi Công 360
Bạn sinh năm 1992 nhưng chưa biết sinh năm 1992 mệnh gì, tuổi gì? Đặc biệt không biết mình hợp tuổi nào, con số may mắn là gì?....
9.0
PHONG THỦY XÂY NHÀ

Phong thủy nhà ở mẹo hay cần biết trước khi xây nhà ở!

Thiết Kế Thi Công 360
Trong phong thủy nhà ở, làm thế nào để không phạm thêm sai lầm và mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp. Và nếu phạm,...
9.5
PHONG THỦY XÂY NHÀ TIN TỨC XÂY DỰNG

Cách tính, chia số bậc cầu thang theo phong thủy nhà bạn!

Thiết Kế Thi Công 360
Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ giúp may mắn, tài lộc vào nhà. Đồng thời, số bậc thang hợp lý còn có thể...
10.0
PHONG THỦY XÂY NHÀ TIN TỨC XÂY DỰNG

Thước lỗ ban bảng – kích thước lỗ ban cửa chuẩn nhất!

Thiết Kế Thi Công 360
Thông tin về thước lỗ ban Lỗ Ban sinh ra ở nước Lỗ. Tên thật là Công Du Ban, cũng còn gọi là Công Du...