0964.138.683

5 Tháng Mười, 2022
TIN TỨC XÂY DỰNG

Cập nhật 88 mẫu Tay vịn cầu thang gỗ đẹp, hiện đại nhất!

Khi nhắc đến cầu thang gỗ, chúng ta nghĩ ngay đến các thành phần cấu thành của nó. Đó là tay vịn cầu thang gỗ; lan can thành cầu thang (có thể là kính; con tiện; sắt mỹ thuật…); ốp bậc cầu thang; len cầu thang… Tuy nhiên chọn mẫu tay vịn cầu thang gỗ nào đẹp thì còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ từng người. Vậy loại nào phổ biến hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây.

XEM THÊM: Top 88 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, hiện đại hot nhất 2022

1. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình tròn

Đây là mẫu tay vịn cầu thang gỗ rất phổ biến. Chúng có ưu điểm đó là rất dễ cầm nắm, dễ lau chùi khi vệ sinh tổng kết nhà cửa. Ngoài ra, chúng tạo cảm giác thanh mảnh rất nhẹ nhàng cho không gian kiến trúc tổng thể. Dễ dàng kết hợp với lan can kính; sắt mỹ thuật hay con tiện gỗ. Các loại tay vịn tròn thông dụng đó là tay vịn gỗ sồi; gỗ căm xe; gỗ gõ đỏ; gỗ lim…

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình tròn
Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình tròn

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp sử dụng mẫu tin vịn cầu thang gỗ hình tròn thường cho cảm giác cầm nắm nhẹ nhàng; vừa lòng bàn tay. Đối với mẫu tay vịn tròn dạng này dễ dàng kết hợp được với lan can sắt, kính hoặc con tiện gỗ.

2. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip (hột xoài)

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip cũng là 1 mẫu tay vịn đẹp. Nhiều nơi gọi theo cách dân gian là mẫu tay vịn hột xoài; vì nó giống hột của quả xoài. Mẫu này cũng dễ lau chùi, cầm nắm hơi khó cho những người có bàn tay nhỏ. Tạo cảm giác to bản khi bạn đứng nhìn từ trên xuống. Cũng được làm từ các loại gỗ thông dụng như căm xe; gõ; sồi; gỗ lim…

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip (hột xoài)
Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip (hột xoài)

Mẫu cầu thang đẹp sử dụng tay vịn hình hột xoài này cũng dễ dàng kết hợp được với rất nhiều mẫu lan can thông dụng hiện nay như: lan can kính, lan can con tiện gỗ hoặc lan can sắt mỹ thuật. Báo giá cầu thang gỗ hình hột xoài này cũng cực kỳ phải chăng và thi công cũng khá nhanh.

3. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông và chữ nhật

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng khá phổ biến. Chúng phát huy hiệu quả khi kết hợp với lan can kiếng hay dây cáp. Thậm chí dùng với lan can sắt mỹ thuật cũng được. Tay vịn hình vuông hoặc hình tròn thường phù hợp cho lối kiến trúc hiện đại. Chúng dễ lau chùi; cầm nắm tuy không lọt tay như mẫu hình tròn nhưng cảm giác lại rất chắc chắn. Nếu kết hợp với việc ốp bậc cầu thang gỗ luôn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông và chữ nhật
Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông và chữ nhật

Mẫu cầu thang đẹp sử dụng tay vịn hình vuôn hoặc chữ nhật khá phổ biến. Chúng phù hợp cho các dòng cầu thang gỗ kính nhằm tăng nét trẻ trung và hiện đại. Không những vậy tay vịn gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật có chi phí không cao. Thời gian thi công tay vịn cầu thang hình vuông hoặc hình chữ nhật lại rất nhanh.

4. Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van omega

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van; nhiều nơi gọi là xẻ rãnh hay Omêga (giống ký hiệu Ômega trong bảng Latin). Đây là mẫu  tay vịn được chuộng hơn cả khi thi công. Bởi vì chúng dễ cầm nắm do góc tròn phía trên; dễ thi công do phía dưới là mặt phẳng. Ngoài ra, hai đường xẻ rãnh 2 bên tạo điểm nhấn thẩm mỹ cao. Chúng cũng được làm từ các loại gỗ thông dụng như lim; căm xe; gõ; óc chó… Mẫu tay vịn này khi đấu với trụ cầu thang gỗ thường nhìn rất đẹp và bề thế.

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van omega
Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van omega

XEM THÊM: Top 800 mẫu nhà đẹp thiết kế 1 2 tầng kiểu mới đánh giá bởi Hội Kiến Trúc Sư

5. Kích thước tay vịn cầu thang gỗ theo chuẩn hiện nay

5.1 Chọn kích thước đường kính tay cầm của lan can gỗ

Tay vịn cầu thang chính là phần để bảo vệ an toàn cho việc lên xuống cầu thang trong nhà của bạn. Vì vậy, có thể nói đây là một bộ phận quan trọng góp phần tạo thêm sự vững chắc cho chiếc cầu thang của bạn. Lựa chọn kích thước của tay vịn cầu thang gỗ luôn là câu hỏi được các kiến trúc sư đặt ra khi thiết kế và xây dựng căn nhà. Kích thước của tay vịn cầu thang gỗ có các kích thước thông dụng như sau:

 • Tay vịn vuông có các loại: Vuông 5cm, vuông 6cm, vuông 8cm
 • Tay vịn chữ nhật có các loại: Tay 5 x 7cm và tay 6 x 8cm
 • Tay vịn hình tròn có các loại: Kính 5cm, kính 6cm và kính 8cm
 • Tay vịn hình omega (ovan) có các loại: Tay 6 x 8cm và tay 7 x 9 cm
Chọn kích thước đường kính tay cầm của lan can gỗ
Chọn kích thước đường kính tay cầm của lan can gỗ

Việc sử dụng kích thước tay vịn cầu thang gỗ loại nào hợp lý thì còn tùy thuộc vào lan can nhà bạn. Dùng lan can gỗ, con tiện hoặc kính thì nên cân đối với độ dày của lan can. Ngoài ra, lối đi cầu thang nhà bạn hẹp hay rộng cũng là 1 yếu tố quyết định chọn kích thước tay vịn gỗ.

5.2 Kích thước chiều cao lan can khi lắp tay vịn gỗ

Chiều cao tay vịn cầu thang an toàn cho cả người lớn và trẻ em sẽ là 1m1. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì 85cm đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được. Ngoài ra, còn phải xác định chiều cao của  trụ cầu thang gỗ bao nhiêu để việc đấu nối giữa tay vịn và trụ cái nhìn hài hòa và đẹp mắt.

Kích thước chiều cao lan can khi lắp tay vịn gỗ
Kích thước chiều cao lan can khi lắp tay vịn gỗ

Bảng báo giá tay vịn cầu thang gỗ đẹp 2020

Cầu Thang Kính Cường Lực 10ly + Trụ inox + Tay Vịn Gỗ
Chất liệu gỗKích thước tay vịn gỗTrụ inox 201Trụ inox 304
Tay vịn gỗ căm xe60 x 801.250.000đ/m tới1.600.000đ/m tới
Tay vịn gỗ gõ đỏ60 x 801.650.000đ/m tới2.000.000đ/m tới
Tay Vịn Cầu Thang Gỗ (VNĐ/m tới)
STTKích thướcGỗ gõ đỏGỗ tràmGỗ Căm xe
160 x 80850350500
270 x 90900450700
370 x 70950390650
Tay vịn gỗ căm xe 60cm x 80cm + song tiện 60cm x 60cm x  800cm 1.250.000 vnđ/m dài
Tay vịn gỗ gõ đỏ 60cm x 80cm + song tiện 60cm x 60 x  800cm 2.650.000 vnđ/m dài
Tay vịn gỗ căm xe 60cm x 80cm + song sắt900.000 vnđ/m dài
Tay vịn gỗ gõ đỏ 60cm x 80cm + song sắt1.450.000 vnđ/m dài
Bảng Báo Giá Cầu Thang 
Chủng loại sắt (Hoa Sen)Giá (vnđ/m tới)
Cầu thang + song sắt + tay vịnCầu thang bảng1.750.000
Cầu thang xoắn ốc1.700.000
Tay vịn + song sắtTay vịn cầu thang + song sắt700.000
Tay vịn lan can + song sắt650.000
Tay vịn + song sắtTay vịn cầu thang + song sắt650.000
Tay vịn lan can + song sắt650.000

LƯU Ý:

 1. Đối với những trường hợp đặc biệt: bộ cửa có diện tích nhỏ hơn hoặn ngoài diện tích quy chuẩn thì giá cả sẽ được thay đổi cho phù hợp với chi phí sản xuất cũng như mang lại lợi ích lớn nhất cho quý khác hàng. Báo giá chi tiết này sẽ ghi trong mục bảng báo giá và gửi đến quý khách.
 2. Đối với các công trình nhà dân sẽ không cần thiết phải lấy thuế VAT và không phải chịu thêm chi phí 10% của thuế VAT. Đơng giá trên chưa bao gồm VAT 10%.
 3. Đối với các công trình muốn lấy thuế VAT thì báo giá trên sẽ được thay đổi cộng thêm 10% tổng giá trị thực tế của công trình thi công.
 4. Báo giá trên là báo giá chỉ mang tính tham khảo, tạm tính tương ứng với những bộ cửa có diện tích quy chuẩn trên 1m2. Đối với những bộ cửa có diện tích nhỏ thì báo giá sẽ được điều chỉnh lại hợp lý theo báo giá của công ty.
 5. Báo giá chi tiết chính xác là báo giá khi đã đo đạc trực tiếp từng bộ cửa tại công trình.

Ghi chú:

 • Giá trên là báo giá chưa bao gồm thuế VAT 10% và giá phụ kiện đi kèm nếu có (Với các công trình không yêu cầu thuế VAT thì sẽ được áp dụng theo báo giá trên, sẽ không phát sinh thêm chi phí VAT )
 • Báo giá trên áp dụng với những bộ cửa có diện tích và kích thước quy chuẩn cơ bản (Với những bộ cửa có diện tích ngoài quy chuẩn hoặc quá nhỏ thì báo giá cửa sẽ được tính tổng chi phí/bộ cửa đó theo báo giá riêng)
 • Độ dày cửa từ 1.4mm – 2.0mm tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng với từng hệ cửa và quy cách thiết kế mở cửa sẽ được ghi trong bảng báo giá chi tiết kèm theo
 • Công thức tính diện tích 1 bộ cửa = chiều cao x chiều rộng
 • Công thức tính giá thành 1 bộ cửa = diện tích x đơn giá + đơn giá phụ kiện
 • Giá thành sản phẩm sẽ được báo giá chi tiết căn cứ vào bản vẽ mô tả theo hồ sơ thiết kế

Với những gợi ý trên đây, bạn đã chọn được mẫu lan can như ý chưa? Ngoài ra, tại Cửa Sắt Việt hiện nay cũng có rất nhiều thiết kế độc đáo khác. Quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào Thietkethicong360.com để lựa chọn thêm. Và để được báo giá tay vịn cầu thang gỗ chính xác, quý khách hàng đừng quên liên hệ qua hotline: 0968 57 57 37

XEM THÊM: Nhà 2 tầng mái thái chữ L hiện đại 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đơn vị thi công cầu thang sắt tay vịn gỗ uy tín, chất lượng

Cầu thang đã trở thành một vật dụng vô cùng hữu dụng trong ngôi nhà. Chính vì vậy, rất nhiều đơn vị thi công cầu thang đã ra đời để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Và để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công cầu thang sắt tay vịn gỗ uy tín, chất lượng tốt cũng không phải đơn giản.

Giá thành cạnh tranh

Thiết Kế Thi Công 360 vừa là đơn vị thi công vừa là xưởng gia công. Tất cả các mẫu cầu thang của đơn vị đều được sản xuất tại xưởng. Điều này giúp các mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ đến tận tay người dùng mà không qua bất kì đơn vị trung gian nào. Đây cũng là ưu điểm để giá thành sản phẩm được hạ xuống mức thấp nhất.

Đơn vị thi công cầu thang sắt tay vịn gỗ uy tín, chất lượng
Đơn vị thi công cầu thang sắt tay vịn gỗ uy tín, chất lượng

Nhân lực có tâm, có tầm

Khi đến với Thiết Kế Thi Công 360, bạn sẽ được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ phù hợp nhất cho mái ấm của mình.

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm đảm bảo việc thi công an toàn và chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công cầu thang sẽ giúp khách hàng giảm tối đa những công đoạn không cần thiết. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí thi công cho khách hàng.

Luôn cập nhật những sản phẩm đẹp nhất, mới nhất

Thiết Kế Thi Công 360 là một đơn vị thi công cầu thang lâu năm nhưng dây chuyền sản xuất của đơn vị luôn được cập nhật, mới nhất, hiện đại nhất. Đây là ưu thế hiếm có giúp Thiết Kế Thi Công 360 luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Những mẫu cầu thang mới nhất, hiện đại nhất luôn được cập nhật để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Thiết Kế Thi Công 360 luôn tự hào là đơn vị có giá thi công cũng như giá sản phẩm cạnh tranh nhất. Đơn vị luôn có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng để giá thành sản phẩm luôn hấp dẫn nhất.

Luôn cập nhật những sản phẩm đẹp nhất, mới nhất
Luôn cập nhật những sản phẩm đẹp nhất, mới nhất

Với những ưu điểm của mình, Thiết Kế Thi Công 360 luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nhiều năm qua, đơn vị đã góp phần tô điểm cho biết bao ngôi nhà trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn, hiện đại hơn.

Bài viết 100 mẫu cầu thang đẹp nhất mọi thời đại phần nào cũng giúp các bạn hiểu hơn về cầu thang từ đó có thể chọn cho gia đình mình một sp cầu thang đẹp nhất. Quý khách có thể tham khảo rất nhiều các sp nội thất tại Thietkethicong360.com

Trên đây là bài viết về ưu và nhược điểm của mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ. Với những ưu điểm như trên, còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ cho ngôi nhà của bạn. Hãy đến với Thiết Kế Thi Công 360 để cầu thang sắt tay vịn gỗ nhà bạn có chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, với mức giá hấp dẫn.

Nhiều năm qua, công ty chúng tôi chuyên nhận nội thất trọn gói. Chúng tôi sản xuất và trực tiếp thi công nội thất như: cửa gỗ đẹp; tủ bếp; ván sàn; tủ quần áo; kệ tivi… cho đến các mẫu tay vịn cầu thang gỗ đẹp. Nếu quý khách đang tìm một đơn vị như chúng tôi; hãy liên hệ chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho quý khách.

——————————————————————-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN HÀ 4.0

Hotline: 0964.138.683 – 0985 869 088

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Số 25 – Ngõ 1197 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Có thể bạn quan tâm!

1974 mệnh gì? Hợp tuổi nào ? Hợp màu nào ? Hợp hướng nào?

Thiết Kế Thi Công 360

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? hợp hướng nào?

Thiết Kế Thi Công 360

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở năm 2021

Thiết Kế Thi Công 360