0975.689.906

14 Tháng Mười Hai, 2019
Những bước cải tại nhà cũ thành nhà mới một cách hoàn hảo nhất!
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ

Những bước cải tại nhà cũ thành nhà mới một cách hoàn hảo nhất!

Cải tạo nhà cũ tại Hà Nội – Cách đơn giản nhất để làm mới ngôi nhà mà không tốn quá nhiều chi phí. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và có thu nhập tương đối thấp vì thế việc xây một căn nhà trở nên khó khăn hơn với người dân. Trong khi ngôi nhà quá cũ kỹ xuống cấp hoặc quá lỗi thời, không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

XEM THÊM: Hoàn Thiện Thi Công Hoàn Thiện Nhà Xây Thô tại Hà Nội

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Để sửa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất là những căn nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà lầu nhưng diện tích hẹp thì nên tham khảo tư vấn sửa thật kĩ càng trước khi thi công nhé.

Những Ý Tưởng Sáng Tạo Giúp Cải Tạo Nhà Cũ Thành Không Gian Hoàn Hảo
Những Ý Tưởng Sáng Tạo Giúp Cải Tạo Nhà Cũ Thành Không Gian Hoàn Hảo

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng trên thì xem ngay cách “phù phép” của các “phù thủy” gia:

Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung:

  • Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì mình lấy đó làm phòng.
  • Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn, nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để thi công tránh bị vướng tới nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.
  • Để giám được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn gia chủ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.
  • Còn nếu đối với những ngôi nhà mà gia chủ có ý định sơn lại thì gia chủ cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà và sơn chống thấm, chống nóng.
  • Khi hộ gia đình nào muốn thêm diện tích sinh sống và công năng sử dụng cho nhà thì có thể lựa chọn sửa nhà với phương án xây thêm gác lửng cho nhà mình.

Nhưng một lưu ý nhỏ từ các chuyên gia tư vấn sửa nhà đã khuyên là trước khi tiến hành xây thêm gác lửng gia chủ nên chú ý nền tảng móng của nhà mình xem có vững chưa.

Nếu cảm thấy chưa đủ để chịu thêm lực thì gia chủ có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn cho nhà.

Ngôi nhà đẹp ấn tượng sau sửa chữa
Ngôi nhà đẹp ấn tượng sau sửa chữa

Kinh phí có giới hạn, không đủ khả năng xây mới thì việc cải tạo và sửa chữa nhà phố trở thành giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên làm thế nào để cải tạo nhà với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tổng hợp những ý tưởng sáng tạo giúp cải tạo nhà cũ tại Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn chia sẽ những nỗi lo này.

Ý tưởng sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà Nội
Ý tưởng sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà Nội

Có nhiều nguyên nhân mà gia chủ quyết định sửa nhà, khi đến với Thiết Kế Thi Công 360 có rất nhiều gia chủ quyết định cải tạo nhà vì không hợp phong thủy hay nhà cũ tại Hà Nội, xuống cấp,… dù với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là mong muốn có một ngôi nhà thông thoáng, nhiều sáng, một vài mảng xanh để lọc không khí và thiết kế phù hợp với kiến trúc đương đại. Tùy vào nhu cầu cải tạo của mỗi người mà sẽ có những giải pháp khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

XEM THÊM: Cải tạo nhà giá rẻ – Cách sửa chữa cải tạo nhà cũ đẹp như mới

Thi công xây dựng và nâng cấp nhà
Thi công xây dựng và nâng cấp nhà

Cải tạo kết cấu nhà cũ tại Hà Nội

Những ngôi nhà có lối kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống khi kiến trúc xây dựng chưa phát triển, mang đến nhiều bất cập khi sử dụng, làm cho ngôi nhà tù túng và hạn chế ánh sáng tự nhiên. Thay vào đó vận dụng phong cách mở trong thiết kế, hạn chế các vách ngăn thô cứng để ngôi nhà thông thoáng hơn. Cải tạo kiến trúc nhà trong trường hợp ngôi nhà không hợp phong thủy của gia chủ. Trường hợp này thường là gia chủ mua nhà rồi sửa lại để ở. Kiến trúc sư sẽ giữ lại hệ thống tường bao và bố trí lại các phòng chức năng theo phong thủy và hợp với bản mệnh của gia chủ.

Bố trí khoa học giúp ngôi nhà hiện đại và thu hút hơn
Bố trí khoa học giúp ngôi nhà hiện đại và thu hút hơn

Kết cấu trong ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể đến cầu thang. Bạn có thể không hề xa lạ với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho người trong gia đình. Nhiều ngôi nhà đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo lại cầu thang phù hợp với xu hướng thiết kế hiện hành.

Thiết kế cầu thang ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của ngôi nhà
Thiết kế cầu thang ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của ngôi nhà

Nơi nhanh xuống cấp nhất của một ngôi nhà chính là nhà vệ sinh, đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng, việc cải tạo nhà vệ sinh không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hướng đến việc tạo sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh là nơi nhanh xuống cấp nhất
Nhà vệ sinh là nơi nhanh xuống cấp nhất

Thay đổi diện mạo bằng cách màu sơn

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lót sàn. Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Với những ai tin phong thủy thì phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Thông thường những màu sắc với tông sáng được ưu ái lựa chọn cho những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Những ngôi nhà nhỏ thì giải pháp thông thoáng khó khăn hơn rất nhiều nên việc tạo cảm giác sáng sủa thông qua màu sơn sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Màu sơn ảnh hưởng đến sự thông thoáng của ngôi nhà
Màu sơn ảnh hưởng đến sự thông thoáng của ngôi nhà

Lát sàn cũng là một giải pháp được sử dụng phổ biến.Thực tế nhiều ngôi nhà có sàn nhà tương đối ổn và không cần cải tạo tuy nhiên để phù hợp với phong cách hiện đại và không gian cải tạo thì việc lát sàn gạch hoặc gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà.

Diện mạo ngôi nhà được thay đổi khá nhiều sau cải tạo
Diện mạo ngôi nhà được thay đổi khá nhiều sau cải tạo

Thay đổi nội thất

Việc thay đổi hoàn toàn nội thất sẽ làm tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên nếu bạn biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của ngôi nhà thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí cho gia chủ. Ý tưởng thay đổi nội thất phổ biến và được sử dụng hầu hết trong các dự án cải tạo nhà nhưng vấn đề là việc phối nội thất như thế nào cho phù hợp mới là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm đến.

Hiện đại và tiện nghi hơn sau sửa chữa
Hiện đại và tiện nghi hơn sau sửa chữa

Một cách để tiết giảm chi phí khi thay đổi nội thất là vận dụng xu hướng thiết kế mới hiện nay là tối giản hóa các vật dụng trang trí và thay vào đó là những mảng xanh vừa giúp mang sinh khí vào nhà vừa tận dụng nét đẹp thiên nhiên vào kiến trúc.

Thi công cải tạo, nâng cấp nhà phố
Thi công cải tạo, nâng cấp nhà phố

Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong tất cả các không gian trong nhà. Qua thời gian thì các vật dụng nhà bếp sẽ ngày càng nhiều lên cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và tường nhà bếp, việc cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên.

XEM THÊM: Bảng giá sửa chữa nhà mới nhất 2019

Nhà bếp trước cải tạo
Nhà bếp trước cải tạo
Nhà bếp sau cải tạo
Nhà bếp sau cải tạo

——————————————————————-

Nhận thiết kế thi công nhà ở tại Hà Nội

THIẾT KẾ THI CÔNG 360

Hotline: 0975.689.906

Email: thienha4.0.jsc@gmail.com

Website: https://thietkethicong360.com

Địa chỉ: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

#cài tạo nhà hà nội
#cai tao nha ha noi
#báo giá sửa chữa nhà hà nội 2020
#sửa chữa nhà trọn gói
#báo giá sửa chữa nhà 2019
#sua chua nha hcm
#đơn giá sửa chữa hà nội 2020
#sửa chữa nhỏ trong nhà
#cải tạo nhà
#cai tao nha

Có thể bạn quan tâm!

Top 15 Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản, hiện đại chi phí thấp!

Thiết Kế Thi Công 360

Mật độ xây dựng là gì và cách tính mật độ xây dựng nhà phố hiện nay!

Thiết Kế Thi Công 360

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu đẹp đầy đủ tiện nghi!

Thiết Kế Thi Công 360